Menu Close

การรักษากรดไหลย้อน

มีการรักษากรดไหลย้อนมากมายในท้องตลาด แต่วิธีที่ดีที่สุดอาจรุนแรงกว่าที่คุณคิดเล็กน้อย อาการของภาวะนี้ ได้แก่ ปัญหาการหายใจและการอักเสบของหลอดอาหาร แม้ว่าอาการเหล่านี้บางอย่างอาจเกิดจากปัญหาอื่น ๆ อาการเสียดท้องอย่างต่อเนื่องเป็นสัญญาณทั่วไปของโรคกรดไหลย้อน การใช้ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์และการเปลี่ยนอาหารอาจได้ผล แต่อาการอาจไม่หายไปหากไม่ได้รับความช่วยเหลือ โดยทั่วไปแล้ว โรคกรดไหลย้อนเกิดขึ้นเนื่องจากกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนล่างอ่อนแอ ซึ่งปิดช่องเปิดระหว่างหลอดอาหารและกระเพาะอาหาร เมื่อคนเรารับประทานอาหาร กล้ามเนื้อหูรูดจะเปิดและยังคงปิดอยู่ เมื่อคนเรากลืนเข้าไป หลอดอาหารจะเต็มไปด้วยกรดในกระเพาะอาหาร

ยาหลายชนิดสามารถช่วยรักษากรดไหลย้อนได้ ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ เช่น ยาลดกรดและสารที่ทำให้เกิดฟองอาจบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้ แต่ควรปรึกษากับผู้ให้บริการทางการแพทย์ ยาลดกรดซึ่งทำให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลาง สามารถใช้ร่วมกับสารที่ทำให้เกิดฟองเพื่อป้องกันไม่ให้หลอดอาหารสำรอง Histamine-2 receptor blockers หรือ H2-blockers ป้องกันการผลิตกรดในกระเพาะอาหาร แต่ต้องรับประทานก่อนมื้ออาหารหรือหลังมื้ออาหาร

หากตัวเลือกเหล่านี้ไม่ได้ผล การผ่าตัดก็เป็นทางเลือกหนึ่ง ในบางกรณีที่รุนแรง ผู้ป่วยอาจสามารถรักษาให้หายได้ด้วยการรับประทานอาหารและดำเนินชีวิตอย่างเคร่งครัด ในบางกรณี แพทย์อาจแนะนำให้ทำการผ่าตัดป้องกันการไหลย้อน อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนเหล่านี้ควรใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายเท่านั้น แม้ว่าวิธีการรักษาเหล่านี้บางอย่างจะได้ผลดีมาก แต่ก็มักจะทำปฏิกิริยาต่อกัน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบกับแพทย์ก่อนใช้

การรักษากรดไหลย้อนมีหลายวิธี โดยปกติแล้ว แพทย์จะสั่งจ่ายยาสำหรับผู้ป่วยบางประเภท วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการภาวะนี้คือการเปลี่ยนอาหารและวิถีชีวิตของคุณ ซึ่งสามารถช่วยรักษาอาการกรดไหลย้อนได้ ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพจะสามารถกำหนดการรักษาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับอาการเฉพาะของคุณได้ ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการของคุณ คุณอาจต้องการการรักษาหลายประเภท รวมถึงการเยียวยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์และการรักษาทางการแพทย์อื่นๆ

การรักษากรดไหลย้อนอย่างแรกคือการใช้ชีวิตและการรับประทานอาหาร การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่เหมาะกับคุณเป็นสิ่งสำคัญ คุณอาจต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารปริมาณมาก หากมีอาการรุนแรงสามารถรับประทานยาลดกรดก่อนอาหารได้ ยาเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นและลดปริมาณกรดในร่างกายได้

อาจใช้ยาเพื่อรักษาอาการเสียดท้องหรือโรคกรดไหลย้อนยาที่ขายตามเคาน์เตอร์แนะนำในเว็บไซต์http://khaijeaw.comทำให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลางและสามารถลดอาการกรดไหลย้อนและเจ็บคอได้ บางคนสามารถลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งได้โดยการเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน มาตรการเหล่านี้อาจมีประสิทธิภาพในการลดอาการกรดไหลย้อน คุณยังสามารถลองวิธีรักษากรดไหลย้อนแบบธรรมชาติได้ แม้ว่ายาที่ขายตามเคาน์เตอร์จะเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับโรคกรดไหลย้อน แต่ก็ไม่ได้ผล แต่คุณควรพิจารณาการรักษาด้วยการผ่าตัดขึ้นอยู่กับสภาพของคุณ

มียาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์จำนวนมากที่อาจได้ผลกับอาการแสบร้อนกลางอก แต่สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับผู้ให้บริการด้านสุขภาพก่อนใช้ ยาบางชนิดที่แพทย์สั่งให้รักษากรดไหลย้อนคือยาลดกรดซึ่งช่วยปรับกรดในกระเพาะอาหารให้เป็นกลางและป้องกันไม่ให้กรดไหลย้อนกลับขึ้นไปในหลอดอาหาร ยารักษาโรคกรดไหลย้อนอื่นๆ ได้แก่ ตัวรับฮีสตามีน-2 ซึ่งจะหยุดการผลิตกรดในกระเพาะอาหาร อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานยาเหล่านี้ก่อนมื้ออาหาร

ยารักษากรดไหลย้อนที่ขายตามเคาน์เตอร์มีประสิทธิผลในการรักษาอาการไม่ต่อเนื่อง ยาเหล่านี้มีจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไปและสามารถรับประทานได้ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ การรักษากรดไหลย้อนอื่นๆ ได้แก่ ยาลดกรด ซึ่งช่วยทำให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลาง หากยาลดกรดไม่เพียงพอ ก็มียาตามใบสั่งแพทย์ที่ช่วยยับยั้งการผลิตกรดในกระเพาะอาหาร อาจมีประสิทธิภาพในการรักษากรดไหลย้อนเรื้อรังได้ดีกว่ายาลดกรดที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์

นอกจากยาที่ซื้อเองแล้ว แพทย์อาจสั่งจ่ายยาให้ด้วย ยาบางชนิดทำงานโดยการปิดกั้นการผลิตกรดในกระเพาะอาหาร กระบวนการนี้ยังใช้รักษาอาการเจ็บคอได้ด้วย การเปลี่ยนอาหารของคุณอาจช่วยให้คุณมีกรดไหลย้อนได้ หากคุณมีอาการเรื้อรัง คุณควรปรึกษาแพทย์ระบบทางเดินอาหารและทำการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่จำเป็น หากการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตไม่ได้ผล จำเป็นต้องรับประทานยาตามใบสั่งแพทย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *