Menu Close

นักร้องหญิงอาชีพในปาก

นักร้องหญิงอาชีพในปาก

เชื้อราในช่องปาก (oral thrush in mouth) มักไม่เป็นอันตราย พบได้บ่อยในเด็กทารกและคนชราที่มีฟันปลอมมักเกิดจากสุขอนามัยในช่องปากไม่ดี สามารถรักษาให้หายได้อย่างง่ายดายด้วยยาที่ซื้อจากร้านขายยา อาการอื่น ๆ ของเชื้อราในปากอาจรวมถึง: พวกเขาไม่ชอบกิน ผื่นผ้าอ้อม

การรักษาบางอย่างสำหรับเชื้อราในช่องปาก ได้แก่ ครีมเจลและขี้ผึ้ง ครีมใช้เพื่อบรรเทาอาการในระยะสั้น ใช้งานง่ายและได้ผล ช่วยรักษาอาการดงและบรรเทาปาก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมต่อต้านแบคทีเรียเพื่อช่วยฆ่าเชื้อ โดยทั่วไปจะทาครีมหลังอาหารเพื่อช่วยป้องกันการเกิดการกระตุก

ครีมมีส่วนผสมต่อต้านแบคทีเรียเพื่อช่วยฆ่าเชื้อ โดยทั่วไปจะทาครีมหลังอาหารเพื่อช่วยป้องกันการพุ่งของช่องปาก

เจลที่มีสารต่อต้านแบคทีเรียมักใช้ในการรักษาเชื้อราในช่องปาก เจลช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดเชื้อรา ช่วยรักษาอาการกระตุกในช่องปากและบรรเทาปาก มักใช้เจลก่อนนอนเพื่อช่วยกำจัดความเจ็บปวดที่เกิดจากปากกระตุก นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการผ่อนคลายปากและลดอาการบวมและปวด

เจลในช่องปากเป็นสิ่งที่ดีหากอาการของคุณน่ารำคาญเป็นพิเศษ สามารถช่วยลดปริมาณการเบ่งในช่องปาก โดยปกติจะใช้เจลในช่องปากหลังอาหารเพื่อช่วยป้องกันการกระตุกในช่องปาก

ครีมและขี้ผึ้งต้านเชื้อราในช่องปากคล้ายกับเจลและขี้ผึ้งมาก มักใช้ร่วมกับครีมและเจลเพื่อช่วยลดผลกระทบของความเจ็บปวดที่เกิดจากการติดเชื้อและบรรเทาอาการปวด

น้ำยาบ้วนปากมีประสิทธิภาพมากในการรักษาเชื้อราในปาก ช่วยรักษาอาการและป้องกันการติดเชื้อ มีน้ำยาบ้วนปากมากมายในท้องตลาดที่มีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรียที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

โดยปกติแล้วน้ำยาบ้วนปากที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อราจะทาวันละ 2 ครั้งเป็นเวลาอย่างน้อยสองสัปดาห์จนกว่าอาการจะหายไป น้ำยาบ้วนปากเหล่านี้ไม่เพียง แต่มีประสิทธิภาพในการรักษาเชื้อราในปากเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันการติดเชื้ออีกด้วย

ยารับประทานบางชนิดที่สามารถใช้ในการรักษาอาการของเชื้อราในปาก ได้แก่ Erythromycin หรือ Nystatin, Diflucan หรือ Preparation H หรือ Zovirax หรือ Diflucan นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดโดยแพทย์หรือทันตแพทย์ของคุณ

ยาปฏิชีวนะตลอดจนการรักษาต้านเชื้อราและต้านการอักเสบใช้ในการรักษาการติดเชื้อและยังป้องกันอาการ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่ายาเหล่านี้เป็นยาที่มีฤทธิ์แรงมากและควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์และหลังจากปรึกษาแพทย์เท่านั้น

ยาปฏิชีวนะฆ่าแบคทีเรียทั้งหมดที่มีอยู่ในปากรวมถึงเชื้อที่ทำให้เกิดอาการ ดังนั้นช่องปากจึงไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะสำหรับการรักษาการติดเชื้อ การป้องกันเชื้อราจะดีกว่าการกำจัดออก วิธีนี้จะช่วยรักษาอาการและลดความเจ็บปวด

มีบางคนที่ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานยาปฏิชีวนะเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาได้ หากคุณเป็นโรคเบาหวานคุณไม่ควรรับประทานยาเหล่านี้ คุณควรพูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับใบสั่งยาใด ๆ และควรใช้ยานี้สำหรับกรณีที่มีเชื้อราในปากอย่างรุนแรงเท่านั้น

ในกรณีที่รุนแรงของเชื้อราในปากคุณไม่ควรรับประทานยาใด ๆ ที่ใช้ในการรักษาโรคดงในกรณีที่รุนแรง หากคุณใช้ยาเหล่านี้เป็นเวลานานคุณอาจเสี่ยงต่อชีวิต

การติดเชื้อยีสต์ในปากมีชุดยาของตัวเองเพื่อบรรเทาอาการและป้องกันการติดเชื้อ บางส่วนเป็นครีมยาเหน็บและยารับประทาน

เชื่อกันมานานแล้วว่าการรักษาการติดเชื้อยีสต์ในช่องปากมีเพียงยารับประทานเท่านั้น แต่เมื่อไม่นานมานี้มีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่ายาเหล่านี้มีผลข้างเคียงบางอย่างที่ไม่น่าพอใจ ดังนั้นควรใช้วิธีธรรมชาติบำบัดจะดีกว่า

วิธีการรักษาแบบธรรมชาติวิธีหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดคือการใช้ทีทรีออยล์ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อรา สามารถใช้ทาหรือใช้เป็นยาเหน็บ

มีวิธีการรักษาทางธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับการรักษาโรคดง แต่การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติจะดีกว่าเสมอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *