Menu Close

ปวดศีรษะตึงเครียด

ปวดศีรษะตึงเครียด อง  
                                          เม

เมื่อคุณมีความตึงเครียดที่คอหรือไหล่มากเกินไปคุณมีแนวโน้มที่จะปวดศีรษะจากความตึงเครียดแม้ว่าจะระบุได้ยากว่าสาเหตุเกิดจากอะไร สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดสองประการของอาการปวดศีรษะจากความตึงเครียดคือการสะสมของความตึงเครียดในกล้ามเนื้อและเอ็นคอของคุณและการใช้งานกล้ามเนื้อบางส่วนมากเกินไป ความตึงเครียดทั้งทางจิตใจและร่างกายอาจทำให้ปวดศีรษะตึงเครียด อาจทำให้เกิดไมเกรนและอาการปวดหัวที่ปากมดลูกซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะทำให้คุณไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

เมื่อคุณพยายามระบุสาเหตุที่แท้จริงของอาการปวดศีรษะจากความตึงเครียดคุณต้องกำหนดระดับความรุนแรงของความเจ็บปวดที่คุณกำลังประสบก่อน คุณสามารถทำได้โดยนั่งลงและหนุนศีรษะไว้บนหมอนโดยไม่ต้องลืมตา

เมื่อคุณปวดศีรษะจากความตึงเครียดคุณมีแนวโน้มที่จะมีอาการปวดอย่างรุนแรงที่ด้านใดด้านหนึ่งของศีรษะไม่ว่าจะหลังหูหรือหลังคอ อาการปวดนี้มักถูกอธิบายว่าเป็นอาการหูอื้อแม้ว่าจะไม่มีเสียงภายนอกก็ตาม หากคุณมีอาการปวดศีรษะจากความตึงเครียดเนื่องจากความเครียดอาการปวดมักจะแย่กว่านั้นมากหากคุณปวดศีรษะจากความตึงเครียดเนื่องจากความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ บางคนรายงานว่าอาการปวดหัวจากความตึงเครียดจะแย่ลงเมื่อพวกเขาคิดเรื่องเงินในขณะที่คนอื่น ๆ รายงานว่าอาการเหล่านี้รุนแรงขึ้นหากพวกเขากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่ง อาการปวดศีรษะแบบตึงเครียดยังสามารถเกิดขึ้นได้หากไม่มีอาการปวดศีรษะอื่น ๆ

เมื่ออาการปวดศีรษะจากความตึงเครียดของคุณเกิดจากความตึงเครียดสิ่งสำคัญคือคุณต้องระบุสาเหตุโดยเร็วที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้อาการแย่ลง นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรพักผ่อนศีรษะบ่อยๆเพื่อไม่ให้อาการปวดรุนแรงขึ้น

ในขณะที่คนจำนวนมากที่มีอาการปวดศีรษะจากความตึงเครียดระบุว่าอาการปวดศีรษะเป็นความเครียด แต่ก็มีความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งคือการจัดแนวศีรษะไม่ตรงแนว การจัดแนวไม่ตรงมักเกิดจากการสวมแว่นตาที่อุดหูหรือแม้แต่หมวกนิรภัยผิดประเภท สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ความเจ็บปวดไม่เพียง แต่ในศีรษะของคุณ แต่ยังรวมถึงบริเวณอื่น ๆ ของคอและไหล่ของคุณด้วย

ความเป็นไปได้อีกอย่างที่ทำให้เกิดอาการปวดคอคือความเครียด คุณควรจำไว้ว่าความเครียดและความตึงเครียดไม่ได้ทำให้กันและกันเสมอไป อาการปวดหัวบางอย่างอาจเกิดจากสิ่งต่างๆเช่นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ คุณควรพยายามขจัดความเครียดที่เกี่ยวข้องกับอาการปวดคอของคุณ

หากคุณคิดว่ากำลังปวดศีรษะจากความเครียดคุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณโดยเร็วที่สุดเพื่อแยกแยะเงื่อนไขทางการแพทย์ที่ร้ายแรง ภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้อาจต้องได้รับการรักษาทันทีซึ่งอาจรวมถึงการสแกน MRI หรือ CT scan

หากคุณตัดสินใจว่าเกี่ยวข้องกับความเครียดคุณอาจต้องเข้ารับการบำบัดทางกายภาพบางรูปแบบเพื่อรักษาอาการปวดหัวและบรรเทาอาการปวด การบำบัดเหล่านี้ ได้แก่ โยคะการทำสมาธิการฝังเข็มหรือการสะกดจิตบำบัด

เทคนิคการจัดการความเครียดได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้ได้ผลในการรักษาสภาวะต่างๆ โยคะซึ่งได้รับการฝึกฝนมาเป็นเวลาหลายพันปีมีประวัติอันยาวนานในการช่วยให้ผู้คนเอาชนะผลกระทบของความเครียด

ในความเป็นจริงอาการปวดศีรษะจากความตึงเครียดเรื้อรังเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในปัจจุบัน มีปัจจัยหลายประการที่อาจทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นนี้รวมถึงความเครียดที่เพิ่มขึ้นที่ผู้คนในปัจจุบันต้องเผชิญ นอกจากนี้ผู้คนยังอยู่ประจำมากขึ้นกว่าเดิมดังนั้นจำนวนการนั่งในแต่ละวันจึงมากกว่าที่เคยเป็นมา

ยาแก้ปวดอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอไปเมื่อคุณมีอาการปวดศีรษะจากความตึงเครียดเรื้อรัง ตัวอย่างเช่นแพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการใช้ยาแก้ปวดหากคุณมีอาการไมเกรน ในหลาย ๆ กรณีอาจจำเป็นต้องใช้การนวดร่วมกันและการใช้ยาเพื่อบรรเทาอาการ

อาการปวดหัวอาจเกิดจากสิ่งต่างๆ อย่างไรก็ตามบางครั้งเกิดจากการขาดการออกกำลังกายดังนั้นคุณควรออกกำลังกายเป็นประจำในวิถีชีวิตของคุณเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดและบรรเทาความตึงเครียด หากคุณกำลังปวดหัวเนื่องจากการนอนหลับไม่เพียงพอคุณสามารถลองใช้ยานอนหลับซึ่งมักใช้สำหรับผู้ที่มีอาการปวดหัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *