Menu Close

เรียนรู้เกี่ยวกับโรคผิวหนังที่พบบ่อยที่สุด

เรียนรู้เกี่ยวกับโรคผิวหนังที่พบบ่อยที่สุด

สภาพผิวอาจทำให้เสียโฉมและระคายเคืองต่อผู้ที่ทุกข์ทรมานจากอาการเหล่านี้ได้ แต่ก็มีวิธีการรักษาสำหรับเงื่อนไขเหล่านี้ หากคุณต้องการรักษาโรคผิวหนังประเภทใด ๆ คุณจะต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขเฉพาะและประเภทของการรักษาผิวหนังที่ได้ผล นี่คือข้อเท็จจริงพื้นฐานบางประการเกี่ยวกับสภาพผิวทั่วไปและโรคผิวหนังที่อธิบายไว้

สิวเป็นโรคผิวหนังที่พบบ่อยที่สุดเช่นเดียวกับสภาพผิวหนังในผู้ใหญ่ ไม่มีวิธีรักษาสิวและคุณจะต้องคอยระวังอยู่เสมอ รูปภาพนี้แสดงเนื้อหาบางส่วนที่บางคนอาจเห็นว่าไม่เหมาะสมหรือแสดงภาพกราฟิก แต่มั่นใจได้ว่ามันเป็นเรื่องจริงอย่างที่ผู้ประสบภัยหลายคนได้พบกับการผ่อนคลายด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด

สภาพผิวที่พบบ่อยอีกอย่างที่หายได้ง่ายคือโรคสะเก็ดเงิน ภาวะนี้มีผลต่อคนทุกวัย แต่มักพบในผู้ใหญ่ เงื่อนไขนี้ส่งผลกระทบต่อชั้นนอกของผิวหนังและส่งผลให้ผิวขาวเป็นเกล็ดและเป็นคราบ คุณสามารถรักษาอาการนี้ได้โดยการรับประทานอาหารบางชนิดหรือใช้ยาทาหรือครีมก็ได้

กลากเป็นอีกหนึ่งสภาพผิวที่พบบ่อย เงื่อนไขนี้ส่งผลให้เกิดรอยแดงบนผิวหนัง ภาวะนี้เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันทำปฏิกิริยาไม่ดีกับสารระคายเคืองจากสิ่งแวดล้อมซึ่งส่งผลให้เกิดตุ่มแดงและคัน คุณควรลองใช้ครีมต้านเชื้อราที่หาซื้อได้จากร้านขายยาทั่วไป

อีกหนึ่งในสภาพผิวที่พบบ่อยที่สุดคือรังแค รังแคคือภาวะที่มีสะเก็ดขึ้นที่หนังศีรษะ สิ่งนี้ไม่จำเป็นต้องเกิดจากหนังศีรษะมันดังนั้นคุณสามารถรักษาอาการนี้ได้โดยไม่ต้องใช้แชมพูหรือครีมใด ๆ สิ่งที่คุณต้องทำคือใช้ไม้มุงหลังคาซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวกั้นระหว่างหนังศีรษะกับสิ่งสกปรกและสิ่งนี้จะช่วยให้รังแคยังคงอยู่

หนึ่งในสามของสภาพผิวที่พบบ่อยที่สุดคือ rosacea ภาวะนี้เกิดเมื่อมีการขาดสารเคมีเฉพาะในเลือด ภาวะนี้อาจเกิดจากการออกแดดการสูบบุหรี่หรือพันธุกรรม ไม่มีทางรักษา แต่รักษาโดยการรักษาที่ต้นเหตุ

นี่คือสามสภาพผิวที่พบบ่อยที่สุด แต่ละเงื่อนไขเหล่านี้อาจส่งผลต่อส่วนต่างๆของร่างกายคุณและคุณควรใช้เวลาในการค้นหาสาเหตุที่เฉพาะเจาะจง เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษา

คนประเภทต่างๆประสบปัญหาผิวประเภทต่างๆกันและบางคนก็จะร้ายแรงกว่าคนอื่น ๆ อย่างไรก็ตามหากคุณทำตามคำแนะนำคุณจะสามารถรักษาสภาพผิวส่วนใหญ่ได้แม้ว่าส่วนใหญ่จะต้องการความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญก็ตาม

สาเหตุของโรคผิวหนังมีหลายประการ คุณอาจได้รับจากการใช้แชมพูหรือสบู่ผิดประเภทจากการสัมผัสกับแสงแดดมากเกินไปจากการรับประทานยาบางชนิดเช่นสเตียรอยด์หรือจากความเจ็บป่วยเช่นโรคเบาหวาน คุณสามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้โดยใช้สุขอนามัยที่ดี สิ่งนี้ไม่เพียง แต่ทำให้ผิวของคุณสะอาดและมีสุขภาพดี แต่ยังช่วยให้คุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงซึ่งจะช่วยให้คุณต่อสู้กับโรคต่างๆ

อีกวิธีหนึ่งในการต่อสู้กับการติดเชื้อเหล่านี้คือการมีสุขอนามัยที่ดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สระผมอย่างถูกต้องโดยเฉพาะหลังจากอาบน้ำ การอาบน้ำจะช่วยฆ่าเชื้อโรคที่อาจอยู่ในนั้นก่อนสระผม นอกจากนี้ยังจะทำให้ผมมีกลิ่นหอมและดูสะอาดขึ้น

มีการรักษาหลายประเภทที่คุณสามารถเลือกได้ ซึ่งรวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และครีมและขี้ผึ้งที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ คุณไม่ควรใช้วิธีแก้ไขบ้านใด ๆ เว้นแต่จะได้ปรึกษาแพทย์ก่อนเพราะอาจเป็นอันตรายได้

หากคุณต้องการรักษาโรคผิวหนังให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างระมัดระวัง พวกเขาจะบอกคุณว่าคุณควรหลีกเลี่ยงอาหารอะไรและควรกินอะไร นอกจากนี้ยังควรล้างผิวเบา ๆ ด้วยน้ำอุ่นเป็นประจำแม้ว่าคุณจะต้องใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าหรือส่วนต่างๆของร่างกายก็ตามเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *