Menu Close

การนวดอาชาตามธรรมชาติ

การนวดอาชาตามธรรมชาติ นไป  
                                          หากค

อาชาหรืออาการปวดตะโพกเป็นอาการที่น่าวิตกอย่างยิ่งสำหรับทุกคนที่ต้องเผชิญ อาชาเกิดจากแรงกดอย่างต่อเนื่องบนเส้นประสาท เมื่อความกดดันนั้นถูกปลดปล่อย – โดยปกติเมื่อคุณเกร็งกล้ามเนื้อความรู้สึกมักจะลดลง

ในบางกรณีก็ไม่บรรเทาลง อย่างไรก็ตามในกรณีเหล่านี้จะส่งกลับเป็นระยะ ๆ เป็นเรื่องที่ไม่พึงประสงค์มากและคุณต้องการทราบวิธีกำจัดอย่างถาวร นี่คือเคล็ดลับบางประการ

บางครั้งก็เป็นความกดดันตัวเองที่ทำให้เกิดอาชา ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็นโรคอุโมงค์ช่องคลอดและยกของหนักคุณอาจมีอาการอาชา เมื่อคุณยกบางสิ่งคุณสามารถกดดันเส้นประสาทที่ไหลจากข้อมือลงขาของคุณมากเกินไป

หากคุณเป็นโรค carpal tunnel คุณอาจรู้สึกเสียวซ่า นี่คืออาการของปัญหาพื้นฐานที่เป็นสาเหตุ บ่อยครั้งที่ไม่มีอาการใด ๆ จนกว่าจะได้รับการรักษาความผิดปกติ

บางครั้งคุณอาจไม่มีอาการปวด ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณงอเข่าคุณจะงอกระดูกทั้งสองข้างที่ด้านบนและด้านล่างของกระดูก คุณกดดันเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ดังนั้นแม้ว่าคุณจะเป็นโรคเส้นประสาทที่ถูกกดทับคุณก็อาจไม่รู้สึกกดดันเลย

อาชายังเกิดขึ้นหากคุณบิดหรืองออะไรบางอย่างแรงเกินไป เส้นประสาทที่วิ่งจากข้อเท้าของคุณแท้จริงแล้วอยู่ใต้ผิวหนังและไม่ได้รับผลกระทบจากการเคลื่อนไหว แม้ว่าคุณจะรู้สึกไม่สบายเล็กน้อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหา

อาชาโดยปกติจะไม่เจ็บปวด แต่อาจเป็นปัญหาได้หากไปถึงจุดที่คุณไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ตัวอย่างเช่นคุณอาจมีปัญหากับยอดคงเหลือ เมื่อคุณเดินหรือยืนตัวตรงไม่ได้คุณอาจไม่สามารถทำงานที่ต้องทำได้

อย่างไรก็ตามหากคุณประสบกับอาชาบำบัดบ่อยๆคุณควรขอความช่วยเหลือ ทันที มิฉะนั้นคุณอาจทำลายเส้นประสาทของคุณได้ซึ่งจะเป็นปัญหาร้ายแรงอย่างแน่นอน

มีบางสิ่งที่คุณสามารถลองใช้ในการรักษาอาชาบำบัดได้ หากคุณมีปัญหาในการยืนตัวตรงคุณสามารถพยายามจับมือและเข่า การงอเข่าและนิ้วเท้าติดพื้นจะช่วยพยุงลำตัวและหลังได้ นอกจากนี้คุณควรพยายามหลีกเลี่ยงการยกของที่หนักกว่านี้ แนวคิดคือการลดแรงกดที่หลังและช่วยให้กล้ามเนื้อได้รับส่วนที่เหลือตามที่ต้องการ

หากคุณออกกำลังกายเป็นประจำคุณจะช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวและประสาทของคุณได้รับส่วนที่เหลือตามที่ต้องการ เป็นผลให้คุณไม่มีอาชาบำบัดอีกต่อไป

คุณสามารถลองใช้ก้อนน้ำแข็งที่ข้อมือข้อเท้าขาและเท้า วิธีนี้สามารถใช้งานได้จริงหากบวมหรืออักเสบ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ก้อนน้ำแข็งทำงานตลอดเวลา แต่เมื่อคุณเริ่มทำงานกับมันคุณจะพบว่ามันช่วยได้หลายกรณี

นวดบริเวณนั้นด้วยน้ำมันหล่อลื่นเช่นปิโตรเลียมเจลลี่ การประคบเย็นที่ข้อมือหรือเท้าทุกๆสองชั่วโมงจะช่วยลดอาการปวดและการอักเสบได้ คุณอาจทานยาแก้แพ้เพื่อลดการอักเสบ สตรีมีครรภ์สามารถรับประโยชน์จากการนวดเหล่านี้ได้เช่นกัน

นวดบริเวณโดยใช้นิ้วและนวดเบา ๆ โดยให้ความสำคัญกับความรู้สึกของผิว ใช้ความร้อนในบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อส่งเสริมการรักษา ซึ่งสามารถทำได้ในห้องซาวน่า

เมื่อคุณมีอาชาคุณควรมองหาวิธีอื่น ๆ ที่จะช่วยร่างกายของคุณเช่นยาคลายกล้ามเนื้อ นวดข้อมือข้อเท้าและมือบ่อยๆ

คุณควรลองการบำบัดด้วยความร้อน หลายคนที่ประสบกับอาการนี้พบว่าแผ่นความร้อนมีประโยชน์มาก แผ่นความร้อนเหล่านี้ยังช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นโดยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้ใช้ยาสำหรับอาชาบำบัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอาการอาชาของคุณเกิดจากยาคลายกล้ามเนื้อ ในบางกรณีอาจแนะนำให้ทำการผ่าตัด

การนวดด้วยนิ้วเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรักษาอาชาบำบัด เป้าหมายของการนวดคือเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดและการอักเสบซึ่งอาจทำให้เกิดอาการปวด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *