Menu Close

การใช้ประโยชน์สูงสุดสำหรับน้ำมันลาเวนเดอร์

การใช้ประโยชน์สูงสุดสำหรับน้ำมันลาเวนเดอร์ วย geraniol และ

น้ำมันลาเวนเดอร์หรือที่เรียกว่า Lachesis เป็นน้ำมันหอมระเหยที่สกัดโดยการกลั่นด้วยไอน้ำจากดอกลาเวนเดอร์บางสายพันธุ์ ลาเวนเดอร์มีอยู่ประมาณ 400 สายพันธุ์และมีคุณภาพและกลิ่นที่แตกต่างกัน ทั้งหมดมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันมากซึ่งทำให้พวกเขาได้รับความนิยมในเรื่องของกลิ่นหอมและคุณสมบัติในการรักษาโรค ต้นลาเวนเดอร์มีการกระจายพันธุ์กว้างขวางทั่วโลก มันเติบโตในป่าในเอเชียกลางออสเตรเลียตอนเหนือและแอฟริกาตอนใต้ แต่ก็ปลูกในพื้นที่เพาะปลูกเช่นกัน

ลาเวนเดอร์เป็นน้ำมันหอมระเหยอันทรงพลังที่ช่วยปลอบประโลมและทำให้ร่างกายบริสุทธิ์ มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีภาวะซึมเศร้าและวิตกกังวล ช่วยกระตุ้นระบบต่อมไร้ท่อและคลายความเครียด นอกจากนี้ยังใช้เป็นน้ำมันอโรมาเทอราพีซึ่งมักผสมกับน้ำมันหอมอื่น ๆ น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์สามารถพบได้ในแคปซูลและครีมรวมถึงเกลืออาบน้ำ

ลาเวนเดอร์เป็นน้ำมันที่ค่อนข้างซับซ้อนซึ่งมีสารหลายชนิดที่ทำให้เกิดส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำมันหอมระเหยประกอบด้วย geraniol และ carvacrol เป็นส่วนใหญ่ สารทั้งสองมีคุณสมบัติในการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน

ลาเวนเดอร์ช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดและข้อต่อที่ตึงและลดความเครียดและความวิตกกังวล สามารถช่วยบรรเทาความวิตกกังวลและความตึงเครียดซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคอ่อนเพลียเรื้อรังและโรคไฟโบรมัยอัลเจีย ความเครียดนอนไม่หลับและปวดกล้ามเนื้อสามารถรักษาได้โดยใช้น้ำมันนี้ร่วมกับวิธีการรักษาแบบธรรมชาติอื่น ๆ

ลาเวนเดอร์ยังมีประโยชน์สำหรับผิว มักใช้ในการรักษาสิวแผลไฟไหม้กลากและโรคสะเก็ดเงิน เนื่องจากคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งสามารถช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียติดเชื้อที่ผิวหนังและทำลายเซลล์

น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์สามารถใช้เพื่อลดการอักเสบและบรรเทาอาการของโรคไขข้ออักเสบ นอกเหนือจากผลการรักษาแล้วลาเวนเดอร์ยังมีฤทธิ์ผ่อนคลายให้พลังและผ่อนคลายต่อระบบประสาท สามารถช่วยให้ระบบประสาทสงบและส่งเสริมสุขภาพที่ดีโดยรวม

น้ำมันลาเวนเดอร์สามารถใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดหัวและความตึงเครียดในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและยาแก้ปวดซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและลดอาการปวด ถูกใช้เพื่อรักษาโรคข้ออักเสบในรูปแบบต่างๆ ในญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยโบราณ ใช้ในการแพทย์อายุรเวชเพื่อช่วยรักษาและบรรเทาอาการปวดและรักษาอาการปวดข้ออักเสบจากโรคไขข้อ

น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์เป็นสารบำบัดที่มีคุณค่าสำหรับการระคายเคืองและการติดเชื้อที่ผิวหนังเล็กน้อย นอกจากนี้ยังใช้เป็นแชมพูสำหรับผู้ที่เป็นสิวเล็กน้อย

ลาเวนเดอร์มีประโยชน์ในการรักษาโรคมากมายเช่นกัน น้ำมันลาเวนเดอร์เป็นยาสมานแผลที่ดีและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรก มีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรียซึ่งทำให้เป็นสารกันบูดที่ดีเยี่ยมสำหรับเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

น้ำมันลาเวนเดอร์เป็นสารต้านการอักเสบตามธรรมชาติและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยบรรเทาอาการปวดข้ออักเสบ เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ใช้รักษาปัญหาผิวหลายอย่างรวมทั้งสิว และโรคเรื้อนกวาง สามารถใช้ทาเพื่อบรรเทาอาการปวดคันและแห้งได้

น้ำมันลาเวนเดอร์มีกลิ่นหอมและสกัดจากใบของต้นลาเวนเดอร์ กลิ่นหอมหวานเบา ๆ ที่น่ารื่นรมย์เป็นกลิ่นที่ได้มาจากดอกไม้ของพืช กลิ่นของมันถูกสกัดและทำเป็นน้ำหอม มีการใช้เป็นสมุนไพรสำหรับผิวมานานหลายร้อยปี

ลาเวนเดอร์มีให้เลือกทั้งแบบชายาน้ำอาบน้ำโลชั่นและแชมพู ใช้เฉพาะที่เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดและรักษาปัญหาผิวหนังและข้อต่อต่างๆ ในประเทศเยอรมนีมีการใช้น้ำมันลาเวนเดอร์เพื่อบรรเทาอาการไม่สบายท้องและรักษาการระคายเคืองผิวหนังและการติดเชื้อที่ผิวหนัง

น้ำมันลาเวนเดอร์เป็นยาบรรเทาอาการปวดตามธรรมชาติ บางครั้งใช้แทนพาราเซตามอลเป็นยาปฏิชีวนะ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วสามารถใช้เป็นยาสมานแผลเพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรก นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นครีมทาภายนอกหรือแชมพูเพื่อช่วยบรรเทาอาการคันและระคายเคือง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *