Menu Close

วิธีจัดการกับสุนัขขี้เกียจ

วิธีจัดการกับสุนัขขี้เกียจ

พวกเราหลายคนต้องทนทุกข์กับความง่วงและความเหนื่อยล้าในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องรับมือเป็นครั้งคราวและบางครั้งมันก็อาจจะมากไปหน่อยสำหรับสุนัขของเรา อย่างไรก็ตามมีบางสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อช่วยให้เพื่อนสุนัขของเรารู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นตลอดทั้งวัน ต่อไปนี้เป็นแนวคิดที่จะช่วยคุณในการเดินทาง

* ค้นหาสิ่งที่ส่งผลต่ออารมณ์ของสุนัขของคุณมากที่สุด สิ่งต่างๆเช่นความเจ็บป่วยการใช้ยาและการบาดเจ็บอาจทำให้สุนัขของคุณเซื่องซึมและเหนื่อยล้า และเนื่องจากความง่วงและความเหนื่อยล้าอาจหมายถึงอะไรก็ได้ตั้งแต่อาการง่าย ๆ ไปจนถึงความเจ็บป่วยที่ร้ายแรงคุณต้องปรึกษาสัตวแพทย์หากคุณพบอาการอย่างใดอย่างหนึ่ง หากพวกเขาแนะนำการรักษาอย่าลังเลที่จะไปพบสัตวแพทย์ของคุณทันที สุนัขของคุณอาจมีปัญหาที่ต้องได้รับการรักษาทันที และมียาหลายอย่างที่สัตวแพทย์ของคุณสามารถสั่งจ่ายให้สัตว์เลี้ยงของคุณเพื่อให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพดี

* รับบริการนวดหรือเดินเล่น การเดินที่สมควรจะช่วยให้สุนัขของคุณอารมณ์ดีขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นมันยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอื่น ๆ กับเราอีกด้วย การนวดและการเดินเป็นกิจกรรมผ่อนคลายที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายและทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับสุนัขของคุณอีกด้วย

* พาสุนัขของคุณออกไปรับแสงแดด เพื่อนสุนัขของเราอ่อนแอต่อการถูกแดดเผาและการขาดน้ำในช่วงฤดูหนาว พาเขาออกจากบ้านที่มืดเย็นและมีกลิ่นเหม็นและเพลิดเพลินไปกับแสงแดดให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ วิธีนี้จะทำให้สุนัขของคุณออกกำลังกายได้ดี และแสงแดดเป็นแหล่งวิตามินดีจากธรรมชาติที่ดีที่สุดแหล่งหนึ่ง

* ให้พวกเขาออกกำลังกาย การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการช่วยให้สุนัขของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรงและลดความง่วง ในความเป็นจริงเจ้าของสุนัขหลายคนรู้สึกตกใจเมื่อทราบว่าสัตว์เลี้ยงของตนรู้สึกดีขึ้นมากเพียงใดหลังจากทำกิจกรรมแอโรบิกเช่นวิ่งจ็อกกิ้งหรือเดิน ดังนั้นพาพวกเขาออกไปและวิ่งไปรอบ ๆ

* อาบน้ำ. การอาบน้ำจะทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณได้อาบน้ำอุ่นที่ดีและจะทำให้เขาหรือเธอรู้สึกดีขึ้น และจะทำให้เขาหรือเธอรู้สึกสดชื่นและมีพลังมากขึ้นอีกด้วย และยังเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการกำจัดอุจจาระที่สะสมมาตลอดทั้งวัน

* ให้สัตว์เลี้ยงของคุณอาบน้ำเป็นประจำ และหากคุณมีปัญหาในการหาห้องน้ำที่สะดวกสบายสำหรับเพื่อนสุนัขของคุณให้พยายามทำให้พวกเขาคุ้นเคยกับการไปห้องน้ำข้างนอก

คุณมีมันสามแหล่งที่จะช่วยให้สุนัขของคุณรู้สึกดีขึ้นและดูดีขึ้น อย่าลืมพูดคุยกับสัตวแพทย์ของคุณหากคุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ และปฏิบัติต่อเพื่อนสุนัขของคุณเสมอในช่วงบ่ายของการเล่นเกมรับและเล่น

แต่ถ้าสุนัขของคุณดูเซื่องซึมและไม่ตอบสนองต่อสิ่งที่คุณพยายามจะทำก็อาจถึงเวลาที่ต้องพาเขาไปหาสัตว์แพทย์ หลายครั้งสุนัขที่เป็นโรคซึมเศร้าหรือซึมเศร้าจะแสดงอาการปัสสาวะและท้องเสีย หากเป็นเช่นนั้นสาเหตุอาจร้ายแรงเช่นภาวะขาดน้ำ

สัตว์แพทย์ของคุณจะสามารถบอกคุณได้ว่านี่เป็นการรักษาที่เป็นไปได้หรือไม่และยังให้ยาแก่คุณ สำหรับเขาหรือเธอ

สุนัขขี้เกียจสามารถสร้างความเจ็บปวดได้อย่างแท้จริง แต่พวกเขาไม่จำเป็นต้องถูกทอดทิ้ง มีหลายวิธีที่สามารถช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณรู้สึกดีขึ้นและดูดีขึ้นมาก

การเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงถือเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นจงใช้ประโยชน์จากข้อเท็จจริงนี้และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้สัตว์เลี้ยงของคุณมีสุขภาพที่ดีที่สุดและเขาหรือเธอจะแสดงความกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือคุณและสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ

เป็นเรื่องง่ายมากที่จะลืมการเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงเมื่อสุนัขของคุณเซื่องซึมและดูหมองคล้ำและไม่มีใครสนใจ อย่างไรก็ตามเพียงเพราะสุนัขของคุณไม่ใช่ชีวิตของผู้เลี้ยงไม่ได้หมายความว่าถึงเวลาละทิ้งเขาหรือเธอ เพียงเพราะพวกเขาไม่รู้สึกมีพลังหรือมีความสุขเหมือนปกติไม่ได้หมายความว่าโลกทั้งใบกำลังจะถึงจุดจบ

วิธีเดียวที่จะรู้ว่าสุนัขของคุณรู้สึกแย่จริงๆคือการได้เห็นเขาหรือเธอ หากสุนัขของคุณดูเซื่องซึมหรือดูเศร้าอาจถึงเวลาที่ต้องพาเขาไปพบสัตว์แพทย์ทันที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *