Menu Close

อาการทั่วไปของการมีเหงื่อออกมากเกินไป

อาการทั่วไปของการมีเหงื่อออกมากเกินไป ยน สมองและใยประสาทของค

ภาวะไขมันในเลือดสูงหรือการขับเหงื่อออกมากเกินไปอาจดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่การที่เหงื่อออกมากเกินไปอาจเป็นสัญญาณของภาวะสุขภาพที่ร้ายแรงกว่าที่คุณอาจไม่รู้ด้วยซ้ำ บางคนมีเหงื่อออกมากกว่าคนอื่น ๆ แต่คนอื่น ๆ จะมีเหงื่อออกมากในบางช่วงเวลาของวันเท่านั้น

การขับเหงื่อออกมากเกินไปอาจไม่รบกวนเราในแต่ละวัน แต่เมื่อเกิดขึ้นบ่อยกว่านั้นอาจบ่งบอกถึงปัญหาที่ร้ายแรงกว่าได้ หากคุณสังเกตเห็นว่าคุณมีเหงื่อออกมากเกินไปบ่อยกว่าที่คุณต้องการก็อาจถึงเวลาที่คุณต้องพิจารณาว่าทำไมคุณถึงเหงื่อออกมาก

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้คนเหงื่อออกมากเกินไปมากกว่าปกติคือพวกเขาอยู่ภายใต้ความเครียดมาก พวกเราบางคนอาจมีเหงื่อออกเมื่อเรากังวลวิตกกังวลหรือเครียด อย่างไรก็ตามการขับเหงื่อออกมากเกินไปมักบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพที่รุนแรง ร่างกายของคุณขับเหงื่อออกมาเสมอไม่ว่าคุณจะไม่รู้ตัวก็ตาม

หากคุณพบว่าคุณมีเหงื่อออกมากเกินไปบ่อยกว่าที่คุณต้องการอาจบ่งบอกถึงภาวะที่เรียกว่าภาวะเหงื่อออกมากเกินไป แต่เนื่องจากอาจเกิดขึ้นได้ในวันหรือเวลาใดจึงอาจไม่สำคัญเท่าที่ควร

การขับเหงื่อออกมากเกินไปอาจเกิดจากยาบางชนิด อย่างไรก็ตามหากคุณทานยาบางชนิดเป็นระยะเวลานานสิ่งสำคัญคือคุณควรปรึกษาปัญหากับแพทย์ของคุณ

การขับเหงื่อออกมากเกินไปไม่ใช่ปฏิกิริยาปกติของสภาวะบางอย่าง ไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าการเหงื่อออกเป็นสัญญาณของอย่างอื่นดังนั้นคุณไม่ควรรู้สึกละอายใจหากสิ่งนี้เกิดขึ้นกับคุณ

การขับเหงื่อออกมากเกินไปอาจเกิดจากการที่ร่างกายบางส่วนของคุณขาดการไหลเวียน สมองและใยประสาทของคุณใช้ของเหลวชนิดพิเศษที่เรียกว่าน้ำไขสันหลังเพื่อช่วยในการถ่ายโอนข้อมูลจากสมองไปยังร่างกายของคุณ เมื่อร่างกายของคุณตื่นตัวการไหลเวียนของน้ำไขสันหลังจะช้าลงซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่สารเคมีที่ไม่ต้องการเข้าสู่กระแสเลือดของคุณ แต่เมื่อคุณขับเหงื่อออกมากเกินไปความดันในกระแสเลือดจะลดลงทำให้สารเคมีรั่วไหลไปในอากาศและเข้าสู่ผิวหนังของคุณเพิ่มโอกาสในการสังเกตเห็น

การขับเหงื่อออกมากเกินไปอาจเป็นสัญญาณของปัญหาทางจิตใจได้เช่นกัน หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับความมั่นใจในตนเองคุณอาจสังเกตเห็นว่าคุณมีเหงื่อออกมากเกินไป แต่นั่นอาจเป็นสัญญาณว่าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับความกลัวหรือความวิตกกังวล

มีอาการทางร่างกายหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการขับเหงื่อออกมากเกินไป อย่างไรก็ตามมีความเสี่ยงต่อสุขภาพหลายประการที่เกี่ยวข้องกับภาวะนี้ ตัวอย่างเช่นหากคุณมีเหงื่อออกมากเป็นประจำคุณควรติดต่อแพทย์ของคุณทันที

อาการที่พบบ่อยอีกอย่างคือการเกิดตุ่มบนผิวหนัง สิ่งเหล่านี้อาจสร้างความเจ็บปวดอย่างมากและไม่สะดวกสบายในการสัมผัส อย่างไรก็ตามเนื่องจากโดยปกติคุณไม่สามารถมองเห็นได้จึงเป็นไปได้ว่าอาจไม่ร้ายแรงอย่างที่เห็น

นอกจากนี้คุณควรจำไว้ว่าอาการทางกายภาพหลายอย่างของการขับเหงื่อเป็นเพียงชั่วคราว และควรแก้ไขตนเองเมื่อเวลาผ่านไป

ดังที่ได้กล่าวมาแล้วอาการหนึ่งที่พบบ่อยของการขับเหงื่อคือการก่อตัวของแผลพุพองบนผิวหนัง อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้สามารถรักษาได้ง่ายโดยใช้การรักษาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ มีครีมและยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์จำนวนมากที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากแผลพุพองได้

แต่จำไว้ว่าการที่เหงื่อออกมากเกินไปอาจเป็นสัญญาณของบางสิ่งที่ร้ายแรงได้เช่นกัน คุณควรปรึกษาอาการของคุณกับแพทย์ก่อนตัดสินใจว่าถึงเวลาขอความช่วยเหลือทางการแพทย์หรือไม่ แพทย์ของคุณจะบอกคุณว่าจะเกิดอะไรขึ้นในแง่ของการรักษา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *