Menu Close

ผลข้างเคียงเชิงลบของการช่วยตัวเอง

ผลข้างเคียงด้านลบที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งของการช่วยตัวเองคือการรั่วของอสุจิ ซึ่งเจ็บปวดและน่าอายอย่างยิ่ง ที่น่าสนใจคือผลข้างเคียงนี้เกิดจากการกระตุ้นเส้นประสาทกระซิกมากเกินไป ซึ่งมีหน้าที่ในการปิดวาล์วน้ำอสุจิและทำให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศแข็งตัว การช่วยตัวเองที่มากเกินไปยังนำไปสู่การผลิตสารสื่อประสาท ฮอร์โมนเพศ และอะเซทิลโคลีนมากเกินไป นอกจากนี้ยังทำให้น้ำไขสันหลังลดลงซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการทำงานทางเพศ

นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้ว การช่วยตัวเองยังรบกวนชีวิตทางเพศของคุณด้วย แม้ว่าการช่วยตัวเองจะช่วยผ่อนคลายได้ชั่วขณะหนึ่ง แต่ก็สร้างความอัปยศให้กับตัวเอง ไม่ใช่แค่ปัญหาสุขภาพทางเพศเท่านั้น การช่วยตัวเองที่มากเกินไปอาจนำไปสู่ความเจ็บปวดและความรู้สึกไม่สบายที่อวัยวะเพศ ซึ่งอาจทำให้ความสามารถในการจดจ่อระหว่างมีเซ็กส์ลดลง

ผู้ชายหลายคนไม่รู้ถึงผลเสียของการช่วยตัวเอง ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ลดความเสี่ยงของปัญหาต่อมลูกหมาก และปรับปรุงการนอนหลับ อย่างไรก็ตาม มันยังสามารถนำไปสู่ผลข้างเคียงที่ร้ายแรง รวมทั้งผื่นและรอยแดงขององคชาต ผู้ชายบางคนยังรู้สึกเหนื่อยล้าและเจ็บอวัยวะเพศอันเป็นผลมาจากการช่วยตัวเองมากเกินไป แม้ว่านี่อาจเป็นผลข้างเคียงชั่วคราว แต่ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตและร่างกายของคุณ

ผลกระทบด้านลบอื่นๆ ของการช่วยตัวเอง ได้แก่ ผื่น ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ผื่นเหล่านี้มักเกิดจากผิวแห้งและอาจต้องไปพบแพทย์ นอกจากนี้ การใช้สารหล่อลื่นคุณภาพต่ำหรือมือที่สกปรกอาจทำให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้ รวมทั้งมีผื่นขึ้นด้วย นอกจากการลดความไว การช่วยตัวเองยังทำให้เกิดผลข้างเคียงหลายอย่าง เช่น ปวดหลังส่วนล่าง ปวดกระดูกเชิงกราน ปวดขาหนีบ และปวดอัณฑะ

เป็นไปได้ที่จะพัฒนาการติดเชื้อจากการช่วยตัวเองซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ภาวะนี้เกิดจากการช่วยตัวเองมากเกินไป โชคดีที่ผลข้างเคียงนี้ค่อนข้างไม่เป็นอันตรายและจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด แม้ว่าการช่วยตัวเองอาจไม่สบายใจสำหรับบางคน แต่ก็ไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงใดๆ กับคนอื่นๆ การมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดไม่เป็นอันตรายต่อผู้ชาย แต่จะส่งผลต่อชีวิตทางสังคมของพวกเขา

นอกจากป้องกันการติดเชื้อแล้ว การช่วยตัวเองยังส่งผลต่อชีวิตเพศของคุณด้วย บางคนละอายกับการช่วยตัวเองและมีปัญหาในการสื่อสาร แต่การช่วยตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทางเพศที่ดีและควรเป็นส่วนที่ดีในชีวิตของคุณ สามารถบรรเทาความเครียด เพิ่มอารมณ์ และปรับปรุงความสัมพันธ์กับคู่รัก อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือไม่แนะนำสำหรับทั้งคู่

แม้ว่าการช่วยตัวเองอาจไม่เป็นอันตราย แต่ไม่มีผลข้างเคียงเชิงลบของการช่วยตัวเอง คุณอาจมีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าหากคุณทำซ้ำพฤติกรรมนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก คุณอาจรู้สึกผิดและประหม่า หากคุณมีปัญหาในการตั้งครรภ์ นี่อาจเป็นสาเหตุของการไม่สามารถมีชีวิตทางเพศที่ประสบความสำเร็จได้ สาเหตุหลักของการเสพติดการช่วยตัวเองไม่ใช่ที่องคชาต แต่เป็นความรัดกุมขององคชาต

ผลข้างเคียงที่เป็นบวกของการช่วยตัวเอง ได้แก่ การลดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า พบการสำเร็จความใคร่เพื่อเพิ่มการผลิตฮอร์โมนเพศชายในร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาต่อมลูกหมากและปวดประจำเดือน นี้อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก การศึกษาทางจิตวิทยาพบว่าผู้ชายที่ช่วยตัวเองมากเกินไปอาจมีความรู้สึกไวน้อยลงระหว่างมีเพศสัมพันธ์และถึงจุดสุดยอดนานกว่า

ในขณะที่การช่วยตัวเองโดยทั่วไปนั้นปลอดภัย แต่มันสามารถนำไปสู่ผลข้างเคียงเชิงลบมากมาย นี้สามารถนำไปสู่แรงเสียดทานมากเกินไป ความเสียหายของผิวหนังและรอยโรค นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่โรค Peyronie ซึ่งเป็นการสะสมของคราบจุลินทรีย์ในก้านขององคชาต หากคุณมีอาการข้างเคียงเหล่านี้ ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์และพบ Backpro รีวิว เพื่อให้มีทางเลือกมากขึ้นสำหรับการรักษาและป้องกันโรคในผู้ชาย แม้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของเพศทั่วไปก็ตาม แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำกัดความถี่ของกิจกรรมดังกล่าว

ผลเสียอีกประการหนึ่งของการช่วยตัวเองคือการเสพติด แม้ว่าการช่วยตัวเองโดยทั่วไปจะไม่เป็นอันตราย แต่การช่วยตัวเองแบบก้าวร้าวอาจมีผลร้ายแรง นอกจากจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายแล้ว การช่วยตัวเองยังทำให้สเปิร์มไม่เพียงพออีกด้วย นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ ดังนั้น ควรพิจารณาถึงผลข้างเคียงเชิงลบของการช่วยตัวเองและปรึกษาแพทย์ หากคุณมีอาการเหล่านี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *