Menu Close

ยาคันช่องคลอด

ขั้นตอนแรกในการรักษาอาการคันในช่องคลอดคือการไปพบแพทย์ แพทย์สามารถกำหนดให้ครีม ยาเม็ด หรือเจล หรือทั้งสองอย่าง แม้ว่าคุณอาจจะอยากหยุดใช้ยาก่อนที่จะเห็นผล คุณควรใช้ยาต่อไปจนกว่ายาจะหายไป นอกจากนี้ การหยุดการรักษาแต่เนิ่นๆ อาจทำให้อาการของคุณแย่ลงได้ ยาคันในช่องคลอดไม่เหมาะกับผู้หญิงทุกคน อย่างไรก็ตาม พวกเขาสามารถเป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับผู้หญิงหลายคนที่กำลังทุกข์ทรมานจากสภาพนี้

หากคุณไม่พบยาที่ได้ผล คุณสามารถลองใช้วิธีการรักษาแบบบ้านๆ ได้ คุณสามารถใช้สบู่ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ พวกเขาจะบรรเทาช่องคลอดซึ่งเป็นบริเวณที่บอบบางมาก หลีกเลี่ยงปิโตรเลียมเจลลี่เพราะจะทำให้อาการแย่ลงเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ป้องกันอาการคันบางชนิดมีสารเคมีอันตรายและอาจทำให้อาการคันแย่ลง ในกรณีเช่นนี้ คุณควรใช้ครีมเอสโตรเจนเฉพาะที่ แต่ระวัง – สิ่งนี้จะช่วยได้ชั่วคราวเท่านั้น

หากคุณได้ลองใช้วิธีการรักษาที่บ้านมาบ้างแล้ว ให้ลองไปพบแพทย์ แพทย์สามารถสั่งครีมต้านเชื้อราที่ประกอบด้วยไมโคนาโซลไนเตรตซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้บางชนิดมาในรูปแบบยาเหน็บทางปากและครีมทาภายในช่องคลอด คุณสามารถใช้ครีม Miconazole 2% หนึ่งหลอด อีกทางเลือกหนึ่งคือ Vagisil ซึ่งมีเบนโซเคนและรีซอร์ซินอล แต่ไม่มีสารต้านเชื้อรา การรักษาเหล่านี้รักษาเฉพาะอาการภายนอก แต่ไม่แนะนำสำหรับอาการคันเรื้อรังหรือเรื้อรัง

มีการเยียวยาที่บ้านหลายอย่างสำหรับอาการคันในช่องคลอด แม้ว่าการรักษาเหล่านี้จะไม่แนะนำสำหรับอาการคันรุนแรง แต่ก็สามารถบรรเทาปัญหาได้ คุณสามารถใช้ยาแก้แพ้และกลูโคคอร์ติคอยด์เพื่อช่วยบรรเทาอาการคันได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีข้อดีคือปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ พวกเขายังจะลดความไวของช่องคลอด นอกจากนี้ยังมีครีมเอสโตรเจนเฉพาะที่สามารถใช้กับช่องคลอดได้

หากอาการคันไม่หยุด ให้พิจารณาใช้ยาเฉพาะที่ ครีมคอร์ติโซนที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์สามารถช่วยบรรเทาอาการไม่สบายได้ ในขณะที่ครีมเฉพาะที่มีเอสโตรเจนอาจบรรเทาอาการได้ แพทย์อาจสั่งครีมที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ยาทาเฉพาะที่ดีที่สุดคือยาที่ไม่เสพย์ติด และควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การเยียวยาพื้นบ้านสำหรับอาการคันในช่องคลอด ได้แก่ การใช้ยาแก้แพ้และปิโตรเลียมเจลลี่ หลังมีประโยชน์สำหรับการบรรเทาทุกข์ชั่วคราว แต่คุณสามารถที่นี่ปรึกษาแพทย์ของคุณหากอาการระคายเคืองยังคงมีอยู่เป็นเวลานาน หากอาการคันเกิดจากการติดเชื้อ แพทย์อาจสั่งยาปฏิชีวนะให้ ยาที่เหมาะสมสำหรับอาการของคุณขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการของคุณ หากคุณนอนไม่หลับในตอนกลางคืน คุณสามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่ทำให้แพ้ง่าย นอกจากเบนาดริลแล้ว คุณยังสามารถลองทรีตเมนต์อื่นๆ ได้อีกด้วย ที่บ้านสำหรับอาการคัน

ยาแก้แพ้ที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์อาจช่วยรักษาอาการคันในช่องคลอดได้ ซึ่งอาจช่วยบรรเทาอาการคันได้ แต่มันค่อนข้างมีประสิทธิภาพในสภาวะที่ไม่รุนแรง เช่น อาการคันในช่องคลอดและไลเคน sclerosus รวมถึงการสั่งจ่ายยาแก้แพ้ให้กับทั้งชายและหญิง ทางเลือกที่ดีที่สุดจะขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการคันในช่องคลอด บางชนิดสามารถใช้ได้นานเท่าที่แพทย์แนะนำ

ยาแก้แพ้สามารถรักษาอาการคันในช่องคลอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากยาแก้แพ้ ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์อื่น ๆ ยังช่วยรักษาการติดเชื้อรา แม้ว่ายาเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการคันในช่องคลอด แต่สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ผลข้างเคียงอื่น ๆ ผู้หญิงบางคนชอบใช้วิธีรักษาแบบธรรมชาติสำหรับอาการคันในช่องคลอด สบู่ธรรมชาติไร้กลิ่นก็มีประโยชน์เช่นกัน

ยาแก้แพ้ช่วยบรรเทาอาการคันในผู้หญิง แต่อาจทำให้อาการแย่ลงได้ การรักษาที่ดีที่สุดสำหรับปัญหานี้คือการผสมผสานระหว่างครีมคอร์ติโซนที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์และครีมเอสโตรเจนเฉพาะที่ อาการคันในช่องคลอดไม่ใช่อาการที่อันตราย แต่ควรปรึกษาแพทย์ ความเจ็บปวดและการระคายเคืองอาจเกิดจากหลายปัจจัย หากปัจจัยเหล่านี้เป็นสาเหตุทั่วไป แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดคือการใช้ยาแก้แพ้

อาการคันในช่องคลอดมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดและอาการคัน ใส่ครีมเข้าไปในช่องคลอด แท็บเล็ตถูกแทรกเข้าไปในช่องคลอดในรูปของครีม ครีมคลินดามัยซินเป็นหนึ่งในวิธีการรักษาภาวะช่องคลอดอักเสบจากแบคทีเรียที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อาการคันในช่องคลอดอาจเกิดจากปัญหาอื่นๆ เช่น การติดเชื้อรา การรักษาที่ดีที่สุดสำหรับการติดเชื้อคือการไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *