Menu Close

วิธีการรักษาโรคผิวหนังอักเสบจาก Seborrheic

ขั้นตอนแรกในการรักษาโรคผิวหนัง seborrheic คือการหาสาเหตุ เชื่อกันว่าสาเหตุแตกต่างกันไปในผู้ใหญ่และทารก บางครั้งอาการอาจเป็นกรรมพันธุ์ ดังนั้นคุณจึงสามารถสืบทอดมาจากพ่อแม่ได้ มักจะพัฒนาก่อนวัยแรกรุ่น สาเหตุยังไม่ชัดเจน แต่อาจเกิดจากเชื้อราที่เรียกว่ามาลาสซีเซีย ซึ่งพบบนผิวหนังในปริมาณน้อย แต่สามารถทำให้เกิดโรคผิวหนังอักเสบจากไขมันได้ หากคุณคิดว่ามีอาการดังกล่าว แพทย์ผิวหนังสามารถสั่งยาเฉพาะที่ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

นอกจากยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์แล้ว คุณยังสามารถลองใช้วิธีการรักษาอื่นๆ เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสังกะสีและครีมล้างหน้าที่มีสังกะสีเป็นส่วนประกอบ คุณยังสามารถรวมนิสัยการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพเข้าไว้ในกิจวัตรประจำวันของคุณ ซึ่งสามารถช่วยรักษาสภาพของคุณได้ เป้าหมายของการรักษาคือการเอาเกล็ดออกและบรรเทาอาการคัน นอกจากนี้ยังอาจช่วยควบคุมการอักเสบและลดอาการคัน

ยาสามารถช่วยลดอาการของโรคผิวหนังอักเสบจากไขมันได้ แพทย์ผิวหนังหลายคนสั่งยาสำหรับอาการนี้ แต่ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่ายาเหล่านี้ใช้ได้ผล การรักษาเฉพาะที่อาจจะได้ผล หรือคุณสามารถลองใช้วิธีการรักษาที่บ้านก็ได้ ความคิดที่ดีคือการไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อพิจารณาว่าการรักษาแบบใดจะได้ผลดีที่สุดสำหรับสภาพของคุณ ในกรณีของสิว ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์มักเป็นตัวเลือกที่ดี แพทย์สามารถให้แผนการรักษาแบบกำหนดเองแก่คุณได้ และแนะนำยาที่เหมาะสมเพื่อจัดการกับอาการ

บางคนอาจสามารถจัดการกับสภาพของตนเองได้ด้วยการรักษาทางเลือก วิธีการเหล่านี้อาจช่วยลดความถี่และความรุนแรงของการลุกเป็นไฟของผิวหนังอักเสบจาก seborrheic อย่างไรก็ตาม การศึกษาไม่สนับสนุนการใช้วิธีการรักษาเหล่านี้ในการรักษาโรค หากคุณไม่แน่ใจว่ายาชนิดใดดีที่สุดสำหรับคุณ แพทย์หลักสามารถส่งต่อคุณไปพบแพทย์ผิวหนังได้ แพทย์ผิวหนังจะประเมินสภาพของคุณและปรึกษาทางเลือกในการรักษากับคุณ

นอกจากยาแผนโบราณแล้ว ยังมีวิธีอื่นๆ ในการรักษาโรคผิวหนังที่เกิดจากไขมันในเลือดสูง คุณอาจต้องใช้ครีมต้านเชื้อราหรือแชมพูยา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอาการของโรค การรักษาที่บ้านอื่นๆ รวมถึงการเสริมน้ำมันปลาหรือแช่น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ คุณควรจดการวินิจฉัยและใบสั่งยาใหม่ของคุณเสมอ สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยให้อาการของคุณหายไปได้

นอกจากการรักษาแบบเดิมๆ คอร์ติโคสเตียรอยด์ยังมีประสิทธิภาพในการลดการอักเสบในผิวหนังอักเสบจากไขมันในเลือด แต่ยังทำให้เกิดผลข้างเคียงอีกด้วย แม้ว่ายาบางชนิดอาจมีประโยชน์สำหรับสภาพผิวของคุณ แต่อาจมีประโยชน์สำหรับสภาพผิวของคุณ แต่คุณควรขอคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังหรือสถานพยาบาลConsultor de Saludก่อนเริ่มใช้ยาใหม่

ยาสำหรับโรคผิวหนัง seborrheic มีจำหน่ายโดยไม่ต้องมีใบสั่งยา คุณสามารถซื้อขี้ผึ้งที่มีสารยับยั้งได้ ไฮโดรคอร์ติโซน ฟลูโอซิโนโลน หรือแคลซินูริน คุณยังสามารถใช้แชมพูน้ำมันแร่กับหนังศีรษะของคุณได้ นอกจากการรักษาเหล่านี้แล้ว คุณยังสามารถทานอาหารเสริมกรดไขมันโอเมก้า 3 ได้อีกด้วย

ยาสำหรับโรคผิวหนัง seborrheic อาจมีผลข้างเคียง ดังนั้นก่อนเริ่มการรักษาควรปรึกษาแพทย์ แม้ว่าครีมเฉพาะที่และการเยียวยาที่บ้านจะเป็นวิธีการรักษาตามปกติ แต่แพทย์บางคนเชื่อว่าการรักษาแบบต่างๆ สามารถทำงานร่วมกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดได้ แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด แต่บางคนก็รายงานความสำเร็จด้วยผลิตภัณฑ์และวิธีการจากธรรมชาติ

มีการเยียวยาที่บ้านสำหรับโรคผิวหนัง seborrheic คุณสามารถใช้แชมพูที่มีน้ำมันทีทรีเพื่อรักษาบริเวณที่ได้รับผลกระทบ คุณยังสามารถใช้แชมพูเด็กกับเปลือกตาของคุณเพื่อขจัดโรคผิวหนัง seborrheic ได้ แชมพูยังสามารถนำไปใช้กับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจมีคอร์ติโคสเตียรอยด์ ส่งผลให้ผิวหนังบางลงและเกิดริ้วรอยได้

การรักษาที่สำคัญที่สุดสำหรับโรคผิวหนัง seborrheic คือการใช้ยาต้านเชื้อราร่วมกับครีมทาเฉพาะที่ ยาผิวหนังอักเสบจาก Seborrheic ควรใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายและในช่วงเวลาสั้นๆ หากคุณมีอาการรุนแรง คุณอาจต้องพบแพทย์ผิวหนัง หากคุณมีโรคผิวหนัง seborrheic มาเป็นเวลานาน คุณอาจต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *