Menu Close

สัญญาณเริ่มต้นของโรคหลอดเลือดสมอง

สัญญาณเริ่มต้นของโรคหลอดเลือดสมอง

สัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองเป็นขั้นตอนแรกในการรักษา หากผู้ป่วยไม่มีอาการของโรคหลอดเลือดสมองและกลับบ้านจากโรงพยาบาลพวกเขาอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเป็นโรคหลอดเลือดสมอง พวกเขาอาจมีปัญหาในการพูดคุยกลืนอาหาร พวกเขาอาจไม่ตอบสนองต่อชื่อของพวกเขา

สัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพของสมอง หากผู้ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองและรู้สึกตัวอาจไม่มีปัญหาในการพูดเดินหรือกลืน แม้ว่าพวกเขาจะไม่ตอบสนองต่อชื่อของพวกเขา แต่พวกเขาก็สามารถสื่อสารได้โดยไม่ยาก การทดสอบอย่างง่ายอาจแจ้งเตือนผู้ดูแลถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของพวกเขา อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องระวังสัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองและรายงานให้แพทย์ทราบ

หากคุณรอให้รถพยาบาลมาถึงสิ่งสำคัญคือต้องรีบไปโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุดเพื่อรับการประเมิน จะมีการเรียกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจหาภาวะแทรกซ้อนระหว่างกระบวนการกู้คืน การรักษาสามารถเริ่มได้หากจำเป็นและหากจำเป็นผู้ป่วยอาจเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล หากการรักษาในโรงพยาบาลไม่สามารถช่วยผู้ป่วยได้พวกเขาจะต้องถูกย้ายไปยังห้องผู้ป่วยหนัก (ICU) เพื่อให้พวกเขาได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

สัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองอาจรวมถึง: กลืนอาหารหรือดื่มลำบาก การสูญเสียความสมดุล การเคลื่อนไหวช้าและไม่แน่นอน ปัญหาในการพูดหรือทำความเข้าใจ และปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็น อาการเหล่านี้อาจปรากฏในรูปแบบที่แตกต่างกันสำหรับผู้ป่วยที่แตกต่างกัน สัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ดูแลคืออาการที่ต้องได้รับการดูแลทันที

สัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองอาจได้รับการรักษาโดยยาที่ให้ทางหลอดเลือดดำหรือผ่านทางยารับประทาน นอกจากนี้ยังมียาที่อาจใช้เพื่อการฟื้นฟู สัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของโรคหลอดเลือดสมองคือไม่สามารถสื่อสารได้ดังนั้นจึงอาจมีการกำหนดอุปกรณ์สื่อสารเช่นเครื่องช่วยฟังหรือนักบำบัดการพูด

สัญญาณเริ่มต้นของโรคหลอดเลือดสมองสามารถรักษาได้และล่าช้า หากผู้ดูแลสังเกตเห็นว่าคนที่คุณรักกำลังสูญเสียความรู้สึกหรือการเคลื่อนไหวของส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเล็กน้อยควรไปพบแพทย์เพื่อทำการทดสอบ การทดสอบระบบประสาทสามารถช่วยระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ และรักษาพวกเขาตั้งแต่เนิ่นๆ

สัญญาณเริ่มต้นของโรคหลอดเลือดสมองสามารถรักษาได้และล่าช้า หากผู้ดูแลสังเกตเห็นว่าคนที่คุณรักกำลังสูญเสียความรู้สึกหรือการเคลื่อนไหวของส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเล็กน้อยควรไปพบแพทย์เพื่อทำการทดสอบการทดสอบทางระบบประสาทสามารถช่วยระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและรักษาได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

สัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองอาจเป็นสัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือที่มีอยู่ สัญญาณเริ่มต้นของโรคหลอดเลือดสมองเหล่านี้อาจร้ายแรงมาก

โอกาสที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่รอดคือสามารถรับรู้สัญญาณเริ่มต้นของโรคหลอดเลือดสมองได้ หากคุณมีคนที่คุณรักสูงอายุที่มีอาการรุนแรงของอาการเหล่านี้คุณสามารถช่วยให้พวกเขาฟื้นตัวได้ นี่อาจหมายถึงการช่วยชีวิตคน

อาการรุนแรงมักได้รับการรักษาด้วยยา ในบางกรณีตอนที่ยังไม่รุนแรงก็รักษาด้วยยาเช่นกัน การกินยาไม่ได้ทำให้อาการดีขึ้นเสมอไป

สัญญาณอื่น ๆ ของโรคหลอดเลือดสมอง ได้แก่ ปัญหาเกี่ยวกับความจำทักษะภาษาทักษะการคิดการมองเห็นการประสานงานการทรงตัวและการพูดและความสามารถทางกายภาพอื่น ๆ การบำบัดด้วยความรู้ความเข้าใจเป็นวิธีการหนึ่งที่แสดงให้เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในผู้ป่วยจำนวนมาก

อาการของโรคหลอดเลือดสมองอาจไม่ชัดเจนในระยะแรก หากคนที่คุณรักยังคงพบสัญญาณเริ่มต้นของโรคหลอดเลือดสมองพวกเขาอาจต้องได้รับการทดสอบหลายครั้ง การทดสอบเหล่านี้สามารถช่วยระบุได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากโรคหลอดเลือดสมองหรือไม่ นอกจากนี้ยังอาจช่วยพิจารณาว่ารูปแบบการรักษาใดเหมาะสมที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *