Menu Close

ภาพรวมคร่าวๆของ Facial Turgor

ภาพรวมคร่าวๆของ Facial Turgor

Skin turgor คืออาการที่ผิวหนังบริเวณใบหน้าคอแขนมือและหน้าอกรู้สึกตึง โดยทั่วไปจะเรียกว่าผิวแห้ง ผู้ที่มีอาการนี้มักมีผิวรอบดวงตาหลวมและเป็นขุย ผู้ที่มีอาการนี้มักจะมีความหย่อนคล้อยมากกว่าปกติเช่นกัน ผู้ที่มีผิวแห้งอาจพบผิวที่รู้สึกหยาบกร้านและตกสะเก็ดหลังจากล้างหน้า ผิวมักบอบบางมากและมีแนวโน้มที่จะแตกได้ง่าย

สาเหตุ turgor คืออะไร? มันเกิดจากการระคายเคืองของผิวหน้ามากเกินไป การฉีกขาดและดึงผิวหนังรอบดวงตาอาจทำให้เกิดการฉีกขาดมากเกินไป ใบหน้าอาจบอบบางและระคายเคืองเป็นพิเศษในระหว่างการนอนหลับหรือเมื่อเป็นหวัดหรือติดเชื้อไซนัส ผิวหนังอักเสบยังเกิดขึ้นหลังจากได้รับบาดแผลเช่นแมลงกัดซึ่งจะดึงเนื้อเยื่อที่บอบบางของใบหน้าออกจากเนื้อเยื่อที่อยู่ข้างใต้ เนื้อเยื่อนี้จะแห้งและตกสะเก็ดเนื่องจากผิวหนังไม่สามารถดูดซึมสารอาหารใด ๆ ได้

การรักษาผิวหนังอักเสบสามารถทำอะไรได้บ้าง? หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดการระคายเคืองบนใบหน้าคือการทำให้ใบหน้าชุ่มชื้นหลังจากอาบน้ำแล้ว การให้ความชุ่มชื้นแก่ใบหน้าในเวลาเดียวกันกับการล้างหน้าจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหย่อนคล้อยเพิ่มเติม หากคุณต้องการขจัดคราบไขมันส่วนเกินบนใบหน้าคุณสามารถใช้ยาสมานผิวหลังการล้าง

คุณยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและโทนเนอร์เพื่อช่วยควบคุมสภาพ ผลิตภัณฑ์หลายชนิดมีสารสมานเพื่อช่วยปลอบประโลมผิว คุณยังสามารถเลือกใช้สครับผิวหน้าที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้เพื่อช่วยปรับปรุงผิวรอบดวงตาของคุณได้ คุณยังสามารถเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อไม่ให้ใบหน้าแห้งได้

คุณสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อให้ผิวของคุณนุ่มและอ่อนนุ่ม? วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าใบหน้าของคุณยังคงเนียนนุ่มคือการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสารต่อต้านริ้วรอยตามธรรมชาติ สารนี้จะทำงานร่วมกับส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยลดริ้วรอยและทำให้ผิวนุ่มขึ้น

คุณสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดผิวหนัง? มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองเผชิญกับอาการหน้าบวม สิ่งเหล่านี้รวมถึงการหลีกเลี่ยงความเครียดที่มากเกินไปใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ดีเป็นประจำทุกวันหลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่คับและใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อ่อนโยน นอกจากนี้ยังอาจช่วยให้ดื่มน้ำมากขึ้นเพื่อล้างระบบของคุณ การดื่มน้ำมาก ๆ ยังช่วยให้ใบหน้าของคุณชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้คุณขาดน้ำ

อาหารของคุณเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการควบคุมลักษณะผิวหน้าของคุณ การรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังหย่อนคล้อยได้ อาหารบางชนิดที่ช่วยให้คุณคงรูปลักษณ์ของผิว ได้แก่ น้ำมันอะโวคาโดและน้ำสับปะรดสด

นอกจากนี้คุณยังสามารถรักษารูปลักษณ์ของใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์และปราศจากริ้วรอยได้โดยหลีกเลี่ยงแสงแดด สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเกิดผิวหนังได้โดยการลดความเครียด การดูแลใบหน้าให้สะอาดและให้ความชุ่มชื้นจะช่วยป้องกันภาวะนี้ได้ คุณควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันและมันเยิ้มเพราะอาหารเหล่านี้อาจทำให้ผิวหนังกระชับและหย่อนคล้อยได้

นอกเหนือจากการหลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจส่งผลต่อสภาพผิวของคุณแล้วคุณควรพิจารณาเพิ่มวิธีการดูแลผิวในกิจวัตรประจำวันของคุณด้วย ซึ่งรวมถึงการทำความสะอาดใบหน้าทาครีมบำรุงผิวและดื่มน้ำมาก ๆ

มีหลายวิธีในการต่อสู้กับ turgor หากคุณพบว่าคุณมี turgor มีหลายวิธีในการควบคุม วิธีการเหล่านี้บางส่วน ได้แก่ การใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าการดื่มน้ำมาก ๆ การสวมหน้ากากเพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์หรือปรับสีผิวหน้าเพื่อกำจัดริ้วรอยลดความเครียดและรักษาระบบการดูแลผิวที่ดีเยี่ยม

หากคุณไม่มี turgor คุณควรจะสามารถต่อสู้กับปัญหาได้โดยใช้ระบบการดูแลผิวที่เหมาะสม แม้ว่าคุณจะมีปัญหา แต่ก็มีวิธีการรักษามากมายที่สามารถช่วยให้คุณคงรูปลักษณ์และสุขภาพที่ดีและอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *