Menu Close

อาหารเสริมหน่วยความจำ – การสูญเสียความจำระยะสั้น

อาหารเสริมหน่วยความจำ - การสูญเสียความจำระยะสั้น Gingko Biloba และโสม พวกเขาได

การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันปลาเป็นวิธีที่ชื่นชอบสำหรับผู้ที่ต้องการการปรับปรุงความจำอย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้หลายคนมองหาวิธีอื่นในการเพิ่มความจำนอกเหนือจากการทานอาหารเสริม วิธีหนึ่งที่ทำได้คือการใช้สมุนไพรเพื่อเพิ่มความจำ

น้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมที่รู้จักกันดีไม่เพียง แต่สำหรับการสูญเสียความทรงจำระยะสั้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสุขภาพจิตโดยรวมด้วย เนื่องจากปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง หากคุณไม่สามารถท้องปลาหรืออาหารอื่น ๆ ที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ตามธรรมชาติได้คุณอาจลองปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับแบรนด์อาหารเสริมที่ดีที่สุด คุณอาจตรวจสอบกับหมอสมุนไพรหรือธรรมชาติบำบัด

สมองของคุณต้องการโอเมก้า 3 จำนวนมากเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังต้องได้รับการปกป้องจากสารอันตรายที่อาจทำอันตรายได้ อาหารเสริมสามารถช่วยป้องกันไม่ให้สารดังกล่าวทำเช่นนั้น มีรายงานว่าสามารถปรับปรุงการทำงานโดยรวมของสมองของคุณได้

อาหารเสริมตัวนี้เป็นที่รู้จักกันมานานหลายศตวรรษเพื่อช่วยในเรื่องความจำเสื่อม การศึกษาล่าสุดพบว่าช่วยลดอาการของโรคอัลไซเมอร์ มีบางคนอ้างว่าอาหารเสริมอาจเพิ่ม IQ ของคุณได้ 10 คะแนน!

การทำงานของสมองได้รับผลกระทบจากหลายสิ่งหลายอย่าง ความเครียดสามารถส่งผลกระทบอย่างมาก เมื่อคุณเครียดร่างกายของคุณจะหลั่งสารอะดรีนาลีนซึ่งส่งผลต่อความจำของคุณ วิธีที่ดีในการคลายความเครียดและป้องกันผลกระทบคือการใช้เก้าอี้ทำงานที่เหมาะกับสรีระ

เสริมความจำทำงานหรือไม่? คนส่วนใหญ่พบว่ามันทำได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาพบว่าอาหารเสริมนั้นมีประโยชน์ต่อกิจวัตรประจำวันของพวกเขา สาเหตุหลักที่ได้ผลคือมี DHA (Dihydrotestosterone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เมื่อการไหลเวียนของเลือดเพิ่มขึ้นสมองจะได้รับออกซิเจนและสารอาหารมากขึ้นทำให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้มีสมุนไพรและวิตามินหลายชนิดเพื่อเสริมสร้างความจำ ซึ่งรวมถึงสาโทเซนต์จอห์นโสมและซอว์ปาลเมตโต นอกจากนี้ยังมีอาหารเสริมจากธรรมชาติบางชนิดที่ใช้สมุนไพรเช่นโสมและ Gingko Biloba เพื่อกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ในสมอง

นอกจากนี้ยังมีอาหารเสริมที่ผลิตด้วยส่วนผสมจากนิวซีแลนด์ เช่น Gingko Biloba และโสม พวกเขาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยเพิ่มความจำโฟกัสความตื่นตัวและการทำงานของสมองโดยรวม

อาหารเสริมบางชนิดจะต้องใช้เวลานานกว่าจะมีผล คุณจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยสามเดือน นั่นคือระยะเวลาที่พวกมันจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ดังนั้นจึงจำเป็นต้องอยู่ในอาหารเสริมเป็นเวลานาน

เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์คุณต้องทานอาหารเสริมต่อไปเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยในกระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพของหน่วยความจำ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณออกกำลังกายเป็นประจำ ขอแนะนำให้ออกกำลังกายแบบแอโรบิควันละชั่วโมงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ออกกำลังกายตลอดทั้งวันก็ตาม คุณอาจต้องการลุกขึ้นและทำแบบฝึกหัดยืดและหายใจระหว่างทำกิจกรรม

ดื่มน้ำมาก ๆ ทุกวัน นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยให้คุณเฉียบคม เพราะมันช่วยชะล้างสารพิษและสิ่งสกปรกในร่างกาย พบสารพิษจำนวนมากในเครื่องดื่มและอาหารของเรา

ตอนนี้คุณเข้าใจแล้วว่าส่วนเสริมความจำสามารถทำอะไรให้คุณได้ก็ออกไปเริ่มใช้งานได้เลย! อาหารเสริมตัวนี้อาจเป็นเพียงสิ่งที่คุณต้องการเพื่อช่วยในการสูญเสียความจำระยะสั้น อาจเป็นวิธีแก้ปัญหาหนึ่งที่คุณต้องช่วยให้จำสิ่งที่คุณกำลังเรียนคุยกับหัวหน้าหรืออ่านหนังสือเรียน!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *