Menu Close

วิธีลดริมฝีปากบวม – 5 วิธีในการกำจัดริมฝีปากบวม

วิธีลดริมฝีปากบวม - 5 วิธีในการกำจัดริมฝีปากบวม

ริมฝีปากสีขุ่นเป็นภาวะที่สร้างความทุกข์ทรมานให้กับคนจำนวนมาก น่าเสียดายที่พวกเขาส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีปัญหานี้อยู่ อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหาวิธีลดความบวมของริมฝีปากบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณมาก

ริมฝีปากบวมเป็นความผิดปกติของการหายใจที่เกิดจากการอุดตันของอากาศในปอดเนื่องจากเซลล์ไขมันส่วนเกินหรือเนื่องจากเนื้อเยื่อหรือผิวหนังมีไขมัน สำหรับผู้ที่ไม่เคยสัมผัสกับโรคนี้ แต่กำลังเป็นโรคนี้อาจทำให้เกิดอาการปากแห้งและถุงใต้ตาเปลือกตาหย่อนยานและถุงใต้ตา

ขั้นตอนแรกในการลดอาการริมฝีปากบวมคือการฝึกการหายใจด้วยริมฝีปาก แต่เดิมวิธีนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนเนื่องจากผู้ปฏิบัติงานต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการหายใจเข้าปาก อย่างไรก็ตามผู้ป่วยควรหยุดหายใจเพื่อป้องกันปอดโดยพยายามหายใจเข้าลึก ๆ วิธีนี้ถูกค้นพบในภายหลังว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของการสะกดจิตตัวเองดังนั้นในภายหลังจึงถูกมองว่าเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยในการรักษาปัญหานี้

แบบฝึกหัดการหายใจด้วยริมฝีปากคุณต้องหายใจเข้าลึก ๆ และหายใจออกช้าๆเพื่อปล่อยไขมันที่สะสมไว้และทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น นอกจากนี้คุณยังต้องฝึกเทคนิคการหายใจที่เหมาะสมเช่นการหายใจด้วยกระบังลมการหายใจในช่องท้องและการหายใจด้วยกระบังลมด้วยความช่วยเหลือของมือเพื่อช่วยให้คุณรักษาสมดุล เทคนิคการหายใจนี้ยังช่วยลดเปลือกตาบวมและหลบตาได้

ริมฝีปากบวมสามารถรักษาได้โดยใช้หมอนรองริมฝีปากซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดลักษณะของริมฝีปากที่บวมและช่วยให้คุณคงความอ่อนเยาว์และรอยยิ้มที่สวยงาม หมอนยังสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆเช่นการจัดแนวของเปลือกตาบนและล่างไม่ตรงรวมถึงอาการบวมใต้ตาและรอยคล้ำใต้ดวงตา

อีกวิธีหนึ่งในการลดอาการปากบวมคือหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำให้ริมฝีปากบวม ตัวอย่างเช่นการรับประทานผลิตภัณฑ์จากนมเช่นโยเกิร์ตที่มีแลคโตสและผลิตภัณฑ์จากนมอาหารแปรรูปที่มีไขมันอาหารทอดและโซดาล้วนอาจทำให้ปัญหาริมฝีปากบวมของคุณแย่ลงได้

ริมฝีปากที่ถูกกดทับก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่เกิดจากไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไป สามารถรักษาให้หายได้โดยใช้ครีมปิดผนึกริมฝีปาก ครีมเหล่านี้เรียกอีกอย่างว่าเครื่องปิดรูขุมขนและผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อลดการบวมของริมฝีปากที่บวม

สรุปได้ว่าต่อไปนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดริมฝีปากบวม โดยสรุปสิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าหากคุณสังเกตเห็นว่าริมฝีปากบวมของคุณแย่ลงคุณต้องไปพบแพทย์ทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนต่อไป

เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต: วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการลดอาการปากบวมคือการรับประทานอาหารและออกกำลังกายที่เหมาะสม การอดอาหารเป็นวิธีที่ดีในการลดน้ำหนักและควบคุมความอยากอาหารของคุณในขณะออกกำลังกายจะช่วยคุณในการขับสารพิษและไขมันออกจากร่างกายซึ่งอาจทำให้เกิดอาการปากบวมได้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณดื่มน้ำอย่างเพียงพอเป็นประจำ: น้ำสามารถช่วยคุณในการล้างสารพิษและสิ่งสกปรกที่ไม่ต้องการออกจากร่างกายของคุณ นอกจากนี้การดื่มน้ำให้มากขึ้นจะช่วยคุณในการล้างสารพิษและไขมันส่วนเกินที่อาจสะสมอยู่ภายในร่างกายของคุณ

ออกกำลังกายเป็นประจำ: การออกกำลังกายเป็นประจำสามารถช่วยคุณในการล้างตับและไตและยังช่วยล้างคราบไขมันที่อาจสะสมในส่วนภายในของร่างกายเช่นผิวหนังและบริเวณลำคอ การออกกำลังกายยังช่วยป้องกันการสะสมของไขมันที่อาจทำให้ริมฝีปากบวมเนื่องจากจะช่วยในการล้างไขมันที่อาจสะสมในร่างกายของคุณออกไป

การดูแลผิวของคุณอย่างเหมาะสม: เพื่อลดริมฝีปากบวมและกำจัดไขมันส่วนเกินคุณต้องรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว นั่นหมายความว่าคุณต้องทำให้มันเนียนนุ่มด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และครีมกันแดด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *