Menu Close

วิตามินก่อนคลอดสำหรับการตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดี

วิตามินก่อนคลอดสำหรับการตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดี

วิตามินก่อนคลอดเป็นอาหารเสริมที่ออกแบบมาให้รับประทานเป็นประจำในระหว่างตั้งครรภ์และอย่างน้อยหนึ่งปีหลังจากทารกคลอด ความเข้าใจผิดทั่วไปเกี่ยวกับอาหารเสริมเหล่านี้คืออาจเป็นอันตรายต่อลูกน้อยของคุณ ในบทความนี้ฉันจะแสดงให้คุณเห็นว่าทำไมคุณถึงต้องการมันในระหว่างตั้งครรภ์และคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากพวกเขาอย่างไร

ประโยชน์หลักสองประการของการทานวิตามินก่อนคลอดคือการดูดซึมสารอาหารที่เพิ่มขึ้นและการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เมื่อตั้งครรภ์ร่างกายจะอยู่ภายใต้ความเครียดมาก นี่เป็นเพราะระดับฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นที่ร่างกายผลิตและการเพิ่มหลาย ๆ อย่างในอาหารของแม่เช่นคาเฟอีนไขมันคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล เมื่อของเหล่านี้มีอยู่ในอาหารของแม่จะรบกวนการดูดซึมสารอาหารและอาจทำให้เกิดโรคต่างๆได้

วิตามินดีเป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่สามารถส่งผลต่อสุขภาพของทารก นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของวิตามินก่อนคลอดที่แพทย์แนะนำ วิตามินดีผลิตขึ้นที่ผิวหนังเมื่อสัมผัสกับรังสียูวีจากดวงอาทิตย์และยังมีอยู่ในนมเสริมและอาหารทะเลบางประเภท การขาดวิตามินดีในทารกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของน้ำหนักแรกเกิดในทารกแรกเกิด

วิตามินก่อนคลอดยังช่วยปรับปรุงพัฒนาการของน้ำนมแม่ วิตามินบางชนิดในอาหารเสริมเหล่านี้เพื่อช่วยปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันของน้ำนมแม่ช่วยให้เธอต่อสู้กับการติดเชื้อและความเจ็บป่วยและทำให้เธอมีเวลาผูกพันกับลูกน้อย

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับอาหารเสริมเหล่านี้คือมักจะขายร่วมกับอาหารเสริมอื่น ๆ มีสารอาหารหลายชนิดที่ร่างกายต้องการในระหว่างตั้งครรภ์ซึ่งหมายความว่าการรับประทานทุกอย่างในปริมาณที่พอเหมาะเป็นสิ่งสำคัญมาก มีหลายคนที่เชื่อว่าการทานวิตามินก่อนคลอดเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะให้สารอาหารทั้งหมดที่ร่างกายต้องการ สิ่งนี้ไม่เป็นความจริงเลยเพราะสารอาหารจำนวนมากที่เราต้องการมาจากอาหาร

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการรับประทานอาหารเสริมเหล่านี้คือการพูดคุยกับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณ เขาหรือเธอสามารถแนะนำแนวทางที่เหมาะสมกว่าสำหรับคุณและช่วยคุณพัฒนาแผนการรับประทานอาหารส่วนบุคคลที่ออกแบบมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ อาหารประเภทนี้ควรมีอาหารที่หลากหลายเพื่อให้แม่และเด็กได้รับสารอาหารครบถ้วนตามที่ต้องการ

วิตามินก่อนคลอดปลอดภัยที่จะใช้เมื่อตั้งครรภ์ คุณไม่ต้องกังวลว่าอาหารเสริมจะรบกวนการเจริญเติบโตของทารกหรือส่งผลต่อพฤติกรรมของเขาหรือเธอ

อาหารเสริมก่อนคลอดสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างชีวิตที่มีสุขภาพดีและความทุกข์ทรมานได้อย่างแน่นอน ใช้ประโยชน์จากประโยชน์มากมายของอาหารเสริมที่มีคุณค่าทางโภชนาการนี้และทำให้ครอบครัวของคุณแข็งแรง คุณจะไม่เสียใจ!

วิตามินก่อนคลอดหาซื้อได้ง่ายในร้านค้า สถานีอนามัยส่วนใหญ่พกไว้ แต่ถ้าคุณไม่พบที่ทำงานคุณควรตรวจสอบอินเทอร์เน็ตเสมอ

การซื้อของออนไลน์เป็นวิธีที่ดีในการซื้อวิตามินสำหรับครอบครัวของคุณ คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้จากทุกที่ในโลกโดยไม่ต้องออกจากบ้าน และเนื่องจากวิตามินเหล่านี้สามารถจัดส่งไปยังปลายทางใดก็ได้คุณจึงไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือค่าธรรมเนียมศุลกากร

คุณไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านค้าออนไลน์เพื่อค้นหาวิตามินก่อนคลอดที่ดีที่สุด หากคุณไม่รู้ว่าจะหาอะไรคุณสามารถถามแพทย์หรือผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณ และเขาหรือเธอจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ออนไลน์ที่ขายผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

มีวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกและคุณสามารถเลือกวิตามินก่อนคลอดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้วิตามินดีที่คุณต้องการ เมื่อคุณซื้อวิตามินก่อนคลอดทางออนไลน์คุณจะได้รับในบ้านของคุณเอง คุณสามารถเลือกจากหลายยี่ห้อและเลือกยี่ห้อที่เหมาะสมตามความต้องการของลูกน้อย และอย่าลืมตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ ที่แพทย์ของคุณอาจแนะนำเพื่อช่วยให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณแข็งแรงตลอดการตั้งครรภ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *