Menu Close

ผลข้างเคียงของ Nortriptyline

ผลข้างเคียงของ Nortriptyline

ผลข้างเคียงส่วนใหญ่ของ Nortriptyline ได้แก่ เวียนศีรษะ, หัวใจเต้นเร็ว, ใจสั่น, คลื่นไส้, อาเจียน, ปวดกล้ามเนื้อ, การสูญเสียปัสสาวะหรือความถี่ในการปัสสาวะ, ตาพร่ามัว, ผิวหนังเป็นสีฟ้า, ท้องผูก, เหงื่อออกมากเกินไป, ปากแห้งหรือเหงื่อออกมากเกินไป, ท้องร่วง, ปวดหัว, ผื่นที่ผิวหนังหรือลมพิษเจ็บหน้าอกปวดท้องหรืออาหารไม่ย่อยซึมเศร้าหงุดหงิดสับสนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ป่วยที่รับประทานยาซึมเศร้าง่วงนอนวิตกกังวลอ่อนเพลียหงุดหงิดหรือปวดท้องชาหรือนิ้วหรือนิ้วเท้ารู้สึกเสียวซ่าคลื่นไส้อาเจียนปวดข้อเพิ่มขึ้น คอเลสเตอรอลปวดท้องและปัญหาทางเพศ นี่เป็นเพียงผลข้างเคียงบางส่วนของ Nortriptyline

นอกเหนือจากนี้ยังมีผลข้างเคียงอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจเกิดขึ้นได้หากคุณใช้ Nortriptyline ความสับสนสูญเสียความทรงจำโคม่าชักหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองตับวายตาบอดหรือชัก อย่างไรก็ตามไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงของ Nortriptyline ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่เกิดจากการใช้ Nortriptyline คือพัฒนาการของการเสพติดประเภทหนึ่ง

การเสพติดประเภทนี้เรียกว่า ในความเป็นจริงสภาแห่งชาติเกี่ยวกับโรคพิษสุราเรื้อรังและการพึ่งพายาให้คำจำกัดความว่าเป็น "การใช้ยาในทางที่ผิดซึ่งมีฤทธิ์กดประสาทในระดับสูง" ซึ่งรวมถึง Nortriptyline สาเหตุหนึ่งที่ทำให้การติดยานี้ง่ายขึ้นเนื่องจากไม่มีการรักษาทางการแพทย์ที่เป็นที่รู้จักสำหรับการติดยา Nortriptyline วิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมผลข้างเคียงของ Nortriptyline คือหลีกเลี่ยงการใช้ตั้งแต่แรก

เพื่อหลีกเลี่ยงการเสพติดพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ Nortriptyline ในระยะสั้น จะใช้เวลาสองสามสัปดาห์เพื่อให้ร่างกายของคุณปรับตัวได้ คุณจะรู้สึกดีขึ้นหลังจากใช้ไปประมาณ 2 สัปดาห์ จากนั้นคุณจะคุ้นเคยกับผลกระทบเดิม ๆ ทุกวันและอาจชอบใช้มันมากกว่ายานอนหลับ

ในทางกลับกันการใช้ Nortriptyline ในระยะยาวอาจทำให้เกิดปัญหารุนแรงบางอย่าง ผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดคือปัญหาทางจิตใจและอารมณ์

ปัญหานี้อาจทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าวิตกกังวลหรือเสียขวัญ ในกรณีที่รุนแรงอาจนำไปสู่การคิดฆ่าตัวตายเพื่อทำร้ายตัวเองหรือผู้อื่น ผลข้างเคียงของ Nortriptyline เช่นนี้อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตาย คุณรู้สึกสิ้นหวังไม่อยากมีชีวิตอยู่หรือกลัวว่าคุณจะสูญเสียการควบคุมตัวเอง หากคุณมีพวกเขาและคิดว่าคุณกำลังจะทำร้ายตัวเองหรือคนอื่นอย่าใช้ Nortriptyline

แม้ว่าจะไม่ใช่ส่วนผสมที่อันตรายมาก แต่ Nortriptyline และแอลกอฮอล์ก็เป็นส่วนผสมที่อันตรายมาก หากคุณใช้ส่วนผสมใด ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นคุณจะมีแนวโน้มที่จะดื่มมากกว่าปกติ บางคนที่มีปัญหาเช่นนี้มักจะหันไปดื่มแอลกอฮอล์เพื่อความสบายใจและคลายความเครียด หากคุณเคยพยายามที่จะเลิกดื่ม แต่คุณพบว่าคุณจำเป็นต้องดื่มมากกว่าปกติเพื่อบรรเทาอาการคุณอาจต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการถอนยา Nortriptyline

ไม่แนะนำให้ดื่มแอลกอฮอล์ขณะใช้ Nortriptyline ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อตับของคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงการผสมแอลกอฮอล์กับ Nortriptyline เนื่องจากการดื่มอาจทำให้คุณแย่ลงกว่าที่เป็นอยู่!

ผลข้างเคียงของ Nortriptyline บางอย่างคล้ายกับยานอนหลับอื่น ๆ เมื่อรวมกับแอลกอฮอล์อัตราการเต้นของหัวใจจะเพิ่มขึ้นความดันโลหิตจะสูงขึ้นและการหายใจของคุณอาจทำได้ยาก นอกจากนี้คุณยังอาจพบกับภาพหลอนความหดหู่หรือความปั่นป่วน

การถอนตัวจากการใช้ Nortriptyline อาจทำให้รู้สึกอึดอัดและเจ็บปวดมาก คุณจะรู้สึกหิวมากหดหู่อ่อนเพลียอ่อนแอและคลื่นไส้ คุณอาจเริ่มเห็นภาพหลอนเห็นเลือดหรือมีอาการชัก อย่าออกกำลังกายใด ๆ เลยจนกว่าอาการถอน Nortriptyline จะทุเลาลง

นอกจากการทำร้ายร่างกายแล้วคุณยังสามารถพัฒนาความอดทนทางร่างกายได้อีกด้วย สำหรับ Nortriptyline เมื่อร่างกายเคยชินปริมาณที่คุณต้องใช้ในแต่ละวันอาจเพิ่มขึ้น

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้มีผลข้างเคียงของ Nortriptyline ที่แตกต่างกันมากมายและวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาคือหลีกเลี่ยงการใช้โดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด หากคุณยังไม่พร้อมที่จะเกิดอาการถอนยาหรือหากคุณต้องการได้รับประโยชน์ของ Nortriptyline โดยไม่มีผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นให้ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนเริ่มการรักษาในรูปแบบใด ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *