Menu Close

Mupirocin, เชื้อราในช่องปากและยาต้านเชื้อรา

Mupirocin, เชื้อราในช่องปากและยาต้านเชื้อรา ตร Mupirazin Topical หากค

Mupirazin หรือ MupraZin เป็นยาตามใบสั่งแพทย์ที่ให้ในรูปแบบของครีม Mupirocin ได้รับทางปากเป็นครีม Mupirazin ได้รับการรักษาสำหรับการติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังที่เกิดจาก Streptococcus salivarius (แบคทีเรียที่ทำให้เกิดคอ strep)

มักใช้ Muparazin Topical ในการรักษารอยโรคผิวเผินที่ติดเชื้อครั้งที่สองที่เกิดจากแบคทีเรียบางชนิด มักให้ Muparazin ในการรักษาเด็กที่มีเชื้อราในช่องปากหรือการติดเชื้อในช่องปากที่เกิดจากเชื้อ Staphylococcus aureus Muparazin จะได้ผลดีที่สุดเมื่อรับประทานในระยะแรกของการติดเชื้อโดยปกติก่อนที่จะมีแผลที่ผิวหนัง Muparazin ยังทำงานโดยการกำจัดหรือชะลอการเติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคคออักเสบ Muparazin เป็นหนึ่งในยาปฏิชีวนะที่ใช้ในการรักษาคอ ​​strep

Mupirazin เฉพาะที่กำหนดเพื่อป้องกันการติดเชื้อที่เกิดขึ้นในบริเวณที่ไม่ได้รับการรักษาเช่นลำคอ หากบุตรหลานของคุณเป็นหวัดหรือติดเชื้อไซนัสและยังไม่ได้รับประทานยา Muparazin Topical ให้ใช้ความระมัดระวังเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจายไปยังบริเวณอื่นที่ไม่ใช่ลำคอ

เชื้อราในช่องปากและการติดเชื้อในช่องปากที่เกิดจากเชื้อ Staphylococcus พบได้บ่อยในผู้ใหญ่และเด็ก เด็กที่มีเชื้อราในช่องปากมักมีไข้และหนาวสั่น เด็กที่ติดเชื้อในช่องปากที่เกิดจากเชื้อ Staphylococcus มักมีอาการเจ็บคอไอและมีไข้

Muparazin มีให้เลือกทั้งแบบเม็ดและแบบผง เมื่อคุณเริ่มใช้ Mupirazin Topical เป็นครั้งแรกอย่าทำการเปลี่ยนแปลงตารางเวลาประจำวันจนกว่าคุณจะปรึกษาแพทย์ คุณไม่ควรเริ่มรับประทาน Mupirazin ทางปากเว้นแต่แพทย์จะสั่งให้คุณทำ แพทย์ของคุณอาจสั่งยาที่เหมาะสมกว่าหรือยา Mupirazin Topical ในปริมาณที่แตกต่างกันหากคุณใช้ยาบางชนิด

อาจกำหนดให้แอสไพรินนาพรอกเซนอินโดเมธาซินหรือเพรดนิโซนในรูปแบบที่อ่อนกว่า แม้ว่า Mupirazin รูปแบบเหล่านี้จะไม่สามารถกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรคคออักเสบได้ แต่โดยปกติแล้วพวกมันจะได้รับยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หากคุณมีปัญหากับยาปฏิชีวนะในปัจจุบันคุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับยาตัวใหม่

หากคุณสงสัยว่าบุตรหลานของคุณมีการติดเชื้อในช่องปากที่เกิดจากเชื้อสแตฟฟิโลคอคคัสหรือคออักเสบคุณควรติดต่อแพทย์ของคุณทันที กรณีส่วนใหญ่ของเชื้อราในช่องปากจำเป็นต้องใช้ยาต้านเชื้อแบคทีเรียในการรักษา อย่างไรก็ตามหากบุตรของคุณไม่ตอบสนองต่อยาปฏิชีวนะเหล่านี้สามารถใช้ Mupirocin เพื่อช่วยป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติมและช่วยควบคุมความรุนแรงและระยะเวลาของอาการได้

สำหรับกรณีที่รุนแรงมากขึ้นของเชื้อราแพทย์ของคุณอาจกำหนดให้ Imiquimod หรือ Erythromycin ในกรณีส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษา แพทย์ของคุณจะให้ยาปฏิชีวนะแก่บุตรของคุณ แต่ถ้า Mupirazin ไม่เป็นประโยชน์แพทย์อาจสั่งจ่ายยาอื่น ๆ

น้ำยาบ้วนปากสเปรย์ฉีดจมูกและครีมมักใช้ได้ผลดีในการรักษาอาการเจ็บคอและหวัด แพทย์ของคุณอาจแนะนำหลักสูตร Mupirazin Topical หากคุณได้รับ Imiquimod หรือ Erythromycin หากลูกของคุณมีอาการคันในช่องปากอย่างรุนแรงอาจจำเป็นต้องไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ก้าวร้าว

บางครั้งใช้ Mupirocin เพื่อป้องกันคอ strep แม้ว่ายานี้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคคออักเสบได้ แต่ก็ไม่ได้ป้องกันการแพร่ระบาดกลับมา อาจป้องกันการก่อตัวของสารพิษของแบคทีเรีย ซึ่งอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงเช่นปอดบวมหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้

Mupirocin อาจช่วยลดไข้ในเด็กที่มีไข้ อาจมีประสิทธิภาพในการควบคุมแผลในปากที่ไม่สามารถรักษาได้ง่าย หากคุณกำลังรักษาเด็กที่มีอาการเจ็บคอคุณควรไปพบแพทย์ทันทีและหากอาการเจ็บหายเป็นปกติหลังจากสามวันแพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณลองใช้ Mupirazin Topical

หาก Mupirocin ไม่สามารถทำให้อาการของเด็กหายไปได้หลังจากการรักษาสามวันแพทย์ของคุณอาจตัดสินใจเพิ่มการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะอื่น หากคุณมีปัญหาสุขภาพที่รุนแรงแพทย์ของคุณอาจให้ยาปฏิชีวนะนอกเหนือจาก Mupirocin อย่างไรก็ตามควรใช้เป็นวิธีการรักษาเพิ่มเติมเสมอไม่ควรใช้เป็นยาปฏิชีวนะตัวแรกที่คุณได้รับ

ไม่ควรใช้ Mupirocin สำหรับการติดเชื้อราเช่นเท้าของนักกีฬากลากและแผลที่ผิวหนังที่เกิดจากเชื้อราเช่น Staphylococcus เนื่องจากยาสามารถทำให้การติดเชื้อราแย่ลงได้ สำหรับเงื่อนไขเหล่านี้การรักษาที่เหมาะสมจะช่วยหยุดไม่ให้เกิดซ้ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *