Menu Close

การค้นพบวิธีการรักษาแบบธรรมชาติสำหรับอาการปวดหัวไมเกรน

อาการปวดหัวไมเกรนคืออะไร? นี่เป็นอาการปวดศีรษะที่รุนแรงและทำให้ร่างกายอ่อนแอและเป็นจังหวะซึ่งแตกต่างจากอาการปวดหัวในรูปแบบอื่น ๆ อย่างชัดเจน อาการปวดหัวไมเกรนยังมีความแตกต่างกัน

อาการปวดหัวไมเกรนมักเกิดขึ้นระหว่างวันที่สามและวันที่สี่หลังจากคนแรกมีอาการไมเกรน ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นระหว่างการโจมตีไมเกรนมักจะอยู่ระหว่างสี่ถึง 12 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามอาการปวดหัวไมเกรนสามารถอยู่ได้ตั้งแต่ 4 ถึง 72 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับบุคคล อาการปวดหัวไมเกรนส่วนใหญ่มีความแตกต่างกันเนื่องจากแต่ละคนมีระยะต่างกัน อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าอาการปวดหัวทุกครั้งจะผ่านแต่ละขั้นตอนเหล่านี้

อาการปวดหัวไมเกรนมีความคล้ายคลึงกับอาการหัวใจวาย ซึ่งรวมถึงความรู้สึกมึนงงวิงเวียนหายใจลำบากคลื่นไส้อาเจียนเจ็บหน้าอกพูดลำบากคลื่นไส้และแม้แต่ตะคริว อาการหัวใจวายมีหลายอย่าง ที่พบบ่อยคือคลื่นไส้อาเจียนหายใจถี่และเจ็บหน้าอก

ในช่วงเริ่มต้นของการโจมตีไมเกรนอาจเป็นเรื่องยากที่จะแยกความแตกต่างของทั้งสองอย่าง อย่างไรก็ตามเมื่ออาการปวดศีรษะรุนแรงขึ้นผู้คนจะเริ่มรู้สึกวิงเวียนศีรษะและวิงเวียนศีรษะพวกเขาอาจเริ่มมีปัญหาในการหายใจหรือพูดไม่ได้เนื่องจากความเจ็บปวดนี้

นอกจากอาการเหล่านี้แล้วอาจมีบางครั้งที่ความเจ็บปวดรุนแรงจนต้องนอนลงหรืออาเจียน ความเจ็บปวดสามารถแพร่กระจายไปยังบริเวณต่างๆของร่างกายได้เช่นคอไหล่หลังหรือแม้แต่กรามโดยไม่มีบริเวณที่ชัดเจนเพื่อระบุจุดเริ่มต้นของความเจ็บปวด

ไม่ทราบสาเหตุของอาการปวดหัวไมเกรน วงการแพทย์ได้ตัดขาดโรคบางชนิดเช่นเนื้องอกในสมองเนื่องจากไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด อย่างไรก็ตามแพทย์บางคนเชื่อว่าการสะสมของคอเลสเตอรอลในหลอดเลือดแดงสามารถกระตุ้นให้เกิดอาการปวดหัวไมเกรนได้ นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากความเครียดและความกังวล

บางครั้งอาการปวดหัวไมเกรนสามารถรักษาได้ แต่สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือคุณไม่ควรหยุดรับประทานยาใด ๆ หากคุณมีอาการไมเกรน แม้ว่ายาเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพในการบรรเทาความเจ็บปวด แต่ก็ไม่ควรหยุดทันที อาการปวดอาจแย่ลงได้หากคุณหยุดใช้ยาโดยไม่ปรึกษาแพทย์ก่อน หากคุณหยุดใช้ยากะทันหันคุณอาจก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อร่างกายได้ หลายครั้งยาได้ผล แต่จะบรรเทาอาการปวดได้เพียงชั่วคราว

บางคนหันไปใช้เทคนิคการผ่อนคลายเพื่อช่วยในการปวด สิ่งเหล่านี้ ได้แก่ การนวดการออกกำลังกายหรือการฟังเพลง คนอื่น ๆ พบว่าน้ำมันหอมระเหยช่วยให้พวกเขาผ่อนคลาย เทคนิคเหล่านี้ได้ผลดีกว่าการรักษาแบบเดิม ๆ

สาเหตุอื่น ๆ ของอาการปวดหัวไมเกรนอาจเป็นโรคภูมิแพ้ ซึ่งรวมถึงกลากและโรคหอบหืด หากคุณมีอาการแพ้บางอย่างคุณอาจมีความเสี่ยงสูงที่จะปวดศีรษะไมเกรน หากเป็นกรณีนี้คุณควรขอคำแนะนำจากแพทย์

ไมเกรนอาจส่งผลต่อเด็กได้เช่นกัน อาการปวดหัวอาจเป็นผลมาจากความไม่สมดุลของสารเคมีในสมองและอาจทำให้เด็กหงุดหงิดและเริ่มกรีดร้อง

มีวิธีแก้ไขอาการปวดหัวแบบธรรมชาติอื่น ๆ อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรพยายามรักษาตัวเอง

หากคุณมีอาการปวดศีรษะไมเกรนคุณควรไปพบแพทย์ เขาหรือเธอจะแนะนำคุณเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด หากแพทย์ของคุณไม่ทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุของอาการปวดหัวของคุณเขาหรือเธอจะแนะนำให้คุณไปพบแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการรักษาไมเกรน

มีการรักษาหลายประเภทที่ช่วยให้คุณจัดการกับอาการปวดหัวไมเกรนได้ คุณอาจได้รับยาหรือยาหลายชนิดขึ้นอยู่กับอาการของคุณ แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้ยาและวิธีการอื่น ๆ เพื่อรักษาอาการปวดหัวไมเกรน

วิธีการรักษาอาการปวดหัวไมเกรนที่พบบ่อยที่สุดวิธีหนึ่งคือการใช้เครื่องทำให้ชื้น ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดศีรษะไมเกรนเพราะช่วยลดอาการบวมและช่วยลดอาการปวด เครื่องเพิ่มความชื้นเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถทนต่อความร้อนของอากาศหรือความชื้นได้ เกี่ยวข้องกับการทานยา

มีวิธีธรรมชาติมากมายในการรักษาอาการปวดหัวไมเกรน หากคุณไม่มีอาการป่วยเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่คุณจะเริ่มการรักษาประเภทใด ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *