Menu Close

การจัดการกับอาการทางประสาท

การจัดการกับอาการทางประสาท

สำหรับหลาย ๆ คนการเสียชีวิตทางจิตใจเป็นสิ่งที่กระทบกระเทือนจิตใจมากที่สุด แต่ก็สามารถเป็นหนึ่งในสิ่งที่เป็นประโยชน์สูงสุดเช่นกัน บางครั้งการเสียอาจทำให้การสื่อสารระหว่างคุณกับแพทย์พังลงได้ คุณอาจพบว่าแพทย์ไม่คิดว่าคุณมีอาการป่วยทางจิต แต่เขาหรือเธอเชื่อว่ามีปัญหากับสภาพจิตใจของคุณ นี่คือเคล็ดลับบางประการในการรับมือกับอาการทางประสาท

ก่อนอื่นสิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าอาการทางประสาทเป็นเรื่องปกติของชีวิต คุณจะเหนื่อยล้าทางจิตใจในบางครั้งเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ร่างกายของคุณเคยชินกับความเครียดมากมายในการทำงานประจำวัน ในความเป็นจริงร่างกายของคุณมีมากกว่าความสามารถในการจัดการกับความวิตกกังวลที่คุณสามารถโยนทิ้ง

อย่างไรก็ตามหากคุณมีอาการทางประสาทมากเกินไปคุณต้องหาวิธีจัดการเพื่อที่คุณจะได้ไม่ได้รับผลกระทบในระยะยาว วิธีหนึ่งที่คุณสามารถทำได้คือการใช้ยาลดความวิตกกังวลเช่น Xanax แต่ก่อนรับประทานยาควรขอคำแนะนำจากแพทย์

นอกจากนี้หากคุณป่วยเป็นโรคซึมเศร้าก็ควรไปรับการรักษาจากแพทย์เช่นกัน แพทย์อาจแนะนำยาต้านอาการซึมเศร้าและเขาจะบอกคุณว่ายาจะช่วยคุณได้หรือไม่ นี่เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรทำเบา ๆ และเป็นสิ่งที่คุณต้องปรึกษาแพทย์ของคุณด้วย

หากวิธีการที่กล่าวมาข้างต้นไม่สามารถช่วยได้คุณต้องไปพบแพทย์เช่นกันเพราะสิ่งเหล่านี้เป็นความเจ็บป่วยทางจิตใจและร่างกายซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าผลดีในที่สุด ในกรณีของโรคซึมเศร้าวิธีเดียวที่สามารถรักษาได้คือการใช้ยาที่เหมาะสม ในกรณีที่มีอาการเจ็บป่วยทางร่างกายอื่น ๆ เช่นปวดศีรษะไมเกรนมียาที่สามารถรับประทานได้ซึ่งจะรักษาได้ แต่ก็ช่วยบรรเทาอาการได้เช่นกัน

นอกจากนี้จะเป็นการดีกว่าหากคุณขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญหากคุณไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรกับอาการทางจิตของคุณ แพทย์หลายคนจะบอกคุณว่าพวกเขาไม่สามารถช่วยคุณจัดการกับสภาพของคุณได้เว้นแต่คุณจะบอกพวกเขาว่าคุณต้องการความช่วยเหลือ นี่เป็นความจริงที่ยากจะยอมรับ แต่มันเป็นความจริงเพราะถ้าคุณมีความคิดสลายและไม่รู้อะไรเลยโอกาสที่คุณจะต้องทนอยู่ในความเงียบและคิดว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของคุณ

อย่างไรก็ตามหากคุณรู้ว่าคุณกำลังทุกข์ทรมานจากอาการทางใจและไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้โอกาสเดียวที่คุณจะรู้เกี่ยวกับปัญหาทางกายภาพของคุณคือคุณเหนื่อยมากและปวดหัว เป็นไปได้ว่าคุณอาจมีอาการอ่อนเพลียซึมเศร้าเนื่องจากคุณนอนหลับไม่เพียงพอซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยมากหรือนอนไม่หลับ อาจเป็นเพราะความเหนื่อยยากที่คุณมีจากสิ่งสุดท้ายที่ทำและงานที่ต้องทำในวันนั้น นอกจากนี้ยังอาจเป็นเพราะความเครียดที่คุณต้องเผชิญในแต่ละวัน

ไม่ว่าในกรณีใดไม่ต้องกังวล แม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าสาเหตุของอาการจิตเสียคืออะไรคุณสามารถทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นได้มากโดยการไปพบแพทย์ แพทย์จะปฏิบัติต่อคุณเช่นเดียวกับผู้ป่วยรายอื่นและจะทำทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *