Menu Close

อาการซึมเศร้าและความวิตกกังวล – การจัดการกับภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล

อาการซึมเศร้าและความวิตกกังวล - การจัดการกับภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล

ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคนที่เป็นโรคซึมเศร้าก็จะมีความวิตกกังวลและ / หรือภาวะซึมเศร้าเช่นกัน ในความเป็นจริงการวิจัยพบว่าเกือบหนึ่งในสามของผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตใจอย่างน้อยหนึ่งอย่างเข้าเกณฑ์ภาวะซึมเศร้าและวิตกกังวล

ความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าอาจเกิดขึ้นได้ในขณะเดียวกัน ในความเป็นจริงมีการประมาณว่ามากกว่า 45 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตประเภทหนึ่งก็เข้าเกณฑ์ของอีกประเภทหนึ่ง การศึกษาชิ้นหนึ่งสรุปได้ว่าความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้ามักเกิดร่วมกัน

ความวิตกกังวลมักเกิดจากความรู้สึกกลัวหรือหวาดหวั่น ความกลัวความกลัวในอนาคตและความหวาดกลัวต่อความกลัวในอดีตมักนำไปสู่ความรู้สึกหวาดระแวง อาการตื่นตระหนกอาจเป็นผลมาจากความวิตกกังวล คนที่หดหู่หรือวิตกกังวลอาจเป็นโรคหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง

ในขณะที่บางคนที่ทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลไม่มีปัญหาทางการแพทย์ แต่บางคนก็ทำ อย่างที่คุณเห็นความผิดปกตินี้อาจทำให้ร่างกายอ่อนแอลงได้ อาจรบกวนชีวิตส่วนตัวและอาชีพของคุณและนำไปสู่ความรู้สึกหมดหนทาง

สาเหตุของความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้ามักไม่ทราบ อาจเป็นเรื่องยากที่จะระบุว่าคุณกำลังเป็นโรคซึมเศร้าหรือวิตกกังวลเพราะไม่มีเหตุผลที่แน่ชัดว่าทำไมคุณถึงรู้สึกเช่นนั้น อย่างไรก็ตามภาวะซึมเศร้าอาจเกิดจากเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ บางคนมีอาการหลังจากสัมผัสกับการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมอย่างรุนแรง

ในขณะที่หลายคนต้องทนทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า แต่ก็มีคนที่ไม่ทำเช่นนั้น หากเป็นกรณีนี้พวกเขาควรพยายามขอความช่วยเหลือ อาการซึมเศร้าและความวิตกกังวลมักได้รับการบำบัดร่วมกัน ในหลาย ๆ กรณีทั้งภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลจะหายได้เมื่อพบว่าเกี่ยวข้องกัน

มีตัวเลือกการรักษาที่หลากหลาย อย่างไรก็ตามคุณควรปรึกษาแพทย์หากคุณเชื่อว่าคุณอาจเป็นโรคซึมเศร้าหรือวิตกกังวล หลายคนพบว่าวิธีธรรมชาติได้ผลดีกว่าการรักษาในรูปแบบอื่น ๆ

ภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลเป็นภาวะร้ายแรง อย่างไรก็ตามหากคุณรู้สึกว่าอาการของคุณรบกวนชีวิตของคุณและก่อให้เกิดปัญหาคุณควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสม คุณอาจพบว่าคุณสามารถเอาชนะภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลได้โดยไม่ต้องพึ่งยา

เมื่อพูดถึงการรักษาภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลมีหลายทางเลือก สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่มีอยู่เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล ตัวอย่างเช่นหากคุณมีประวัติของอาการตื่นตระหนกหรือกลัวโรคกลัวน้ำคุณอาจไม่สามารถใช้ยาตามใบสั่งแพทย์ได้ อย่างไรก็ตามคุณอาจได้รับประโยชน์จากการทำจิตบำบัดหรือการออกกำลังกายเพื่อการผ่อนคลาย

ก่อนที่คุณจะเริ่มการรักษาประเภทใด ๆ คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ คุณควรศึกษาทางเลือกของคุณกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตก่อนที่จะตัดสินใจใด ๆ เพื่อให้คุณเข้าใจตัวเลือกที่เป็นไปได้ทั้งหมด

แพทย์ของคุณควรสามารถช่วยคุณในการตัดสินใจได้ว่าจะใช้ยาประเภทใดปริมาณที่ต้องใช้และความถี่ในการรับประทาน ยาเหล่านี้หลายชนิดมีผลข้างเคียงและต้องใช้เวลานานเพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ใด ๆ การทานยาไม่ใช่ทางเลือกสำหรับทุกคน

อาหารเสริมจากธรรมชาติเช่นแมกนีเซียมและสังกะสีได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเมื่อใช้อย่างถูกต้อง อาหารเสริมเหล่านี้สามารถใช้ร่วมกับการให้คำปรึกษาการออกกำลังกายเพื่อการผ่อนคลายการออกกำลังกายและเทคนิคการผ่อนคลาย

อาการซึมเศร้าและความวิตกกังวลเป็นความผิดปกติที่ร้ายแรงมากและควรได้รับการปฏิบัติอย่างจริงจัง คุณไม่ควรกลัวที่จะพูดคุยเกี่ยวกับทางเลือกของคุณกับแพทย์และ / หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต หากคุณต้องการหาทางออกในระยะยาวบุคคลทั้งสองนี้จะช่วยคุณหาทางออกที่เหมาะสมสำหรับคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *