Menu Close

การรักษาสำหรับ Lightheadedness

การรักษาสำหรับ Lightheadedness

สาเหตุของอาการวิงเวียนศีรษะคืออะไร? สาเหตุทั่วไปของอาการวิงเวียนศีรษะอาจเกิดจากการขาดน้ำผลข้างเคียงของยาอาการวิงเวียนศีรษะโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมองและน้ำตาลในเลือดต่ำ ความรู้สึกมึนหัววิงเวียนหรือเบา ๆ ในบางครั้งเป็นปัญหาที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ

ถ้าอาการเบาหวิวไม่มีปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงกว่านี้ก็อาจจะดี แต่คุณควรระมัดระวัง เป็นไปได้ว่าสภาวะที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการทั้งหมด นั่นอาจหมายถึงหัวใจวายโรคหลอดเลือดสมองไตวายหรือแม้แต่มะเร็ง หากคุณสงสัยว่าคุณกำลังมีอาการหัวใจวายสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือไปโรงพยาบาลทันที อาการหัวใจวายมักเกิดจากความดันโลหิตสูงซึ่งมักเกิดจากการบริโภคเกลือมากเกินไป

หากคุณเคยทานยาเช่นยาขับปัสสาวะหรือยาซึมเศร้าคุณควรระวังน้ำตาลในเลือดต่ำ เมื่อเป็นเช่นนี้อาการหน้ามืดมักจะเกิดขึ้นพร้อมกับมัน บางคนยังรายงานว่าพวกเขาตื่นขึ้นมาด้วยเหงื่อ แพทย์มักจะสั่งให้ตรวจเลือดเพื่อดูระดับน้ำตาลในเลือดของคุณและสั่งยาต้านการขับปัสสาวะเพื่อควบคุม

อาการวิงเวียนศีรษะมักเกิดจากโรคเบาหวาน ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำจะทำให้หลอดเลือดตีบซึ่งอาจทำให้กล้ามเนื้อของคุณรู้สึกเบา ความดันโลหิตสูงอาจทำให้เกิดความรู้สึกเดียวกันนี้

หลายคนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวานได้รับการรักษาด้วยยาที่ช่วยลดความดันโลหิต นอกจากยาแล้วแพทย์อาจต้องการออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้นและลดอาการบวมบางส่วน นอกจากนี้คุณยังสามารถไปหาหมอนวดหรือนักนวดบำบัดเพื่อบรรเทาอาการตึงและปวดที่หลายคนมีในข้อต่อได้

หากอาการยังคงมีอยู่หลังจากการรักษาข้างต้นแพทย์มักจะแนะนำวิธีการผ่าตัด โดยปกติแล้วการผ่าตัดจะเป็นทางเลือกสุดท้าย เนื่องจากกรณีเหล่านี้มักวินิจฉัยได้ยาก และรักษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน

โดยส่วนใหญ่ตัวเลือกการรักษา ได้แก่ การใช้ยาอาหารและการออกกำลังกาย อาหารที่มีโพแทสเซียมแมกนีเซียมแคลเซียมแมกนีเซียมและวิตามินบี 6 สูงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ป่วย

ทางเลือกในการรักษาอาการเบาจะขึ้นอยู่กับสาเหตุของปัญหา มักมีการกำหนดยาสำหรับกรณีที่รุนแรง

หากระดับน้ำตาลในเลือดของคุณต่ำมากแพทย์อาจแนะนำให้ใช้ยาเพื่อลดระดับดังกล่าว แพทย์ของคุณจะพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรกินความถี่ในการรับประทานยาและสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง นอกจากนี้เขายังอาจแนะนำให้คุณพยายามควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดด้วยการกินอาหารที่มีโซเดียมน้อยลง

บางครั้งแนะนำให้ทำการผ่าตัด หากคุณมีอาการหน้ามืดเป็นประจำการผ่าตัดอาจเป็นทางเลือกสำหรับคุณ ศัลยแพทย์จะใช้ยาสลบเพื่อทำให้ชาบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อของคุณเสียหายระหว่างการผ่าตัด

หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวานคุณอาจต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อรักษาสภาพของคุณ ในกรณีเช่นนี้คุณควรคาดหวังว่าจะได้รับการผ่าตัดแบบผู้ป่วยนอก คุณอาจต้องอยู่ในโรงพยาบาลสองสามวันเพื่อให้ร่างกายของคุณสามารถปรับตัวเข้ากับยาใหม่ได้

วิธีการผ่าตัดสามารถทำได้โดยแพทย์หรือในโรงพยาบาลโดยผู้เชี่ยวชาญ ศัลยแพทย์จะสามารถระบุได้ว่าการผ่าตัดประสบความสำเร็จตามอายุสถานะสุขภาพและเงื่อนไขอื่น ๆ ของคุณหรือไม่

นอกจากนี้คุณควรเข้ารับการตรวจโดยนักกายภาพบำบัดหากคุณมีอาการเหล่านี้เนื่องจากการบำบัดทางกายภาพสามารถช่วยคุณจัดการกับอาการวิงเวียนศีรษะได้ บางคนอาจพบว่าการออกกำลังกายช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *