Menu Close

ค้นพบวิธีรักษาธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับอาการคันจ๊อค

หลายคนทราบว่าเกลื้อน cruris (เกลื้อน cruris หรือ tic) เกิดจากเชื้อรา แต่พวกเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการตั้งชื่อให้กับมัน คนส่วนใหญ่เรียกมันว่า ‘จ๊อคคัน’ เพราะดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นบ่อยที่สุดในหมู่นักกีฬาและผู้ที่สัมผัสกับแบคทีเรียบางประเภท

อาการ อาการคันมักจะปรากฏเป็นผื่นที่มักปรากฏเป็นผื่นแดงคันเป็นสะเก็ดสีแดงบางครั้งเป็นรูปวงกลม บางครั้งจะมีแผลพุพองรอบ ๆ รอยแดงบนผิวหนัง มีสะเก็ดผิวหนังเป็นครั้งคราวพร้อมกับผื่น แม้ว่าอาการจะไม่เจ็บปวด แต่อย่างใด แต่ก็เป็นสิ่งที่น่ารำคาญมาก

สาเหตุ สาเหตุของอาการคันจ๊อคคือการเจริญเติบโตของเชื้อราที่เรียกว่าเกลื้อน cruris มักพบในที่ชื้นและอบอุ่น คุณสามารถพบเชื้อราได้ในแอ่งน้ำปัสสาวะเสื้อผ้าที่ชื้นใต้เล็บใต้เท้าขนที่ขา ฯลฯ

ตัวเลือกการรักษา ทางเลือกในการรักษา ได้แก่ ครีมทาขี้ผึ้งและยาเม็ดโลชั่นที่ทาลงบนบริเวณที่ได้รับผลกระทบโดยตรงและแม้แต่ยาตามใบสั่งแพทย์ ในบางกรณีคุณอาจได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นด้วยวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่สามารถทำได้เองที่บ้าน หากคุณเลือกใช้ยาอย่าลืมพูดคุยกับแพทย์ก่อนเสมอ หากคุณเลือกที่จะรักษาอาการคันจ๊อคด้วยยาควรให้เฉพาะกับผู้ที่มีอาการป่วยบางอย่างเช่นเอชไอวี / เอดส์เบาหวานไตหรือตับมะเร็งเต้านมเป็นต้น

แก้อาการคันจ๊อค. น่าเสียดายที่สาเหตุของการติดเชื้อรานี้ไม่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการทาครีมหรือครีม บางคนรายงานว่าอาการของพวกเขาหายขาดด้วยครีมและขี้ผึ้งเฉพาะที่ แต่บางคนพบว่าอาการคันและแสบร้อนยังคงมีอยู่แม้ว่าจะใช้ยาเหล่านี้แล้วก็ตาม หากยังคงมีอาการคันและแสบร้อนอยู่หลังจากที่คุณได้ลองใช้ยาและครีมแล้วคุณอาจต้องได้รับความช่วยเหลือทางการแพทย์อย่างจริงจังจากแพทย์หรือแพทย์ผิวหนังของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าคนส่วนใหญ่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาแบบดั้งเดิมเช่นยาปฏิชีวนะได้ดี

การรักษาตามธรรมชาติ มีการใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติหลายวิธีในการรักษาอาการคันจ๊อค วิธีการรักษาทางธรรมชาติบางอย่างได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลและสามารถช่วยคุณกำจัดอาการที่น่ารังเกียจนี้ได้

น้ำส้มสายชู. น้ำส้มสายชูเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่สามารถใช้ฆ่าเชื้อราได้ โดยการหยดน้ำส้มสายชูสองสามหยดลงบนผ้าชุบน้ำหมาด ๆ หรือยางรัดคุณสามารถทาบริเวณที่มีปัญหาบนผิวหนังของคุณแล้วทิ้งไว้ 30 นาที ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำความสะอาดบริเวณนั้นอย่างสมบูรณ์หลังจากใช้น้ำส้มสายชูและปล่อยให้แห้งสนิท

น้ำมันทีทรีเป็นวิธีการรักษาที่ยอดเยี่ยมอีกวิธีหนึ่งที่พบว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาอาการคันจ๊อค คุณสามารถใช้ทีทรีออยล์ครึ่งช้อนชาแล้วทาบริเวณที่มีอาการหลาย ๆ ครั้งต่อวันเป็นเวลาสองสัปดาห์ วิธีการรักษานี้ได้ผลดีมากเมื่อใช้เป็นเวลานาน อย่าลืมว่าคุณไม่ควรรับประทานวิธีนี้เพราะอาจทำให้เหงือกริมฝีปากคอและลิ้นระคายเคืองได้

ขิงและลาเวนเดอร์เป็นวิธีแก้ไขบ้านที่ดีเยี่ยมที่ช่วยบรรเทาอาการของคุณได้ เพียงถูส่วนผสมเหล่านี้เล็กน้อยในบริเวณที่ได้รับผลกระทบวันละครั้งหรือสองครั้งเป็นเวลาหลายสัปดาห์

น้ำมันหอมระเหยเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในการป้องกันอาการคัน ตัวอย่างเช่นลาเวนเดอร์และสะระแหน่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสามารถในการปลอบประโลมผิวในขณะที่ยังฆ่าเชื้อราได้อีกด้วย

การอาบน้ำร้อนเป็นวิธีที่ดีในการต่อสู้กับอาการคันจ๊อคเช่นกัน การอาบน้ำร้อนวันละ 1 ครั้งแล้วทาครีมหรือครีมต้านเชื้อราเป็นที่ทราบกันดีว่าจะช่วยให้คุณกำจัดอาการที่น่ารำคาญนี้ได้

มีวิธีการรักษาแบบธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับอาการคันจ๊อคที่มีอยู่ที่นั่น แต่สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากพอที่จะทำให้คุณกลับมามีความสุขกับชีวิตได้ ทำในสิ่งที่คุณรักอีกครั้ง โปรดทราบว่าไม่ใช่สิ่งที่คุณควรละเลยอย่างสิ้นเชิงเนื่องจากอาจกลายเป็นปัญหาที่น่ารำคาญและเจ็บปวดได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *