Menu Close

การเยียวยาที่บ้านสำหรับอาการปวดฟัน – วิธีแก้ไขบ้านง่ายๆสำหรับอาการปวดฟัน

การเยียวยาที่บ้านสำหรับอาการปวดฟัน - วิธีแก้ไขบ้านง่ายๆสำหรับอาการปวดฟัน

อาการปวดฟันมักจะปวดหรืออักเสบในฟันอย่างน้อยหนึ่งซี่ด้านบนของเหงือกและบริเวณโดยรอบ อาการปวดฟันแบบธรรมดาอาจเกิดขึ้นอย่างกะทันหันทันทีที่คุณสังเกตเห็นอาการปวดฟัน – หรืออย่างช้าๆพร้อมกับอาการปวดฟันทีละน้อย อาการปวดฟันอาจมาจากโรคอื่น ๆ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้การบรรเทาอาการปวดฟันเป็นส่วนสำคัญในการจัดการกับปัญหานี้ มีหลายวิธีในการดำเนินการนี้ แต่ไม่ควรทำโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์และการอนุมัติ

ในการค้นหาวิธีการรักษาที่เหมาะสมสำหรับอาการปวดฟันของคุณคุณต้องปรึกษาแพทย์ก่อน เขาจะให้ใบสั่งยาสำหรับคุณที่จะช่วยบรรเทาอาการของคุณ คุณจะต้องทานยาเหล่านี้อย่างน้อยเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้แน่ใจว่าอาการปวดลดลง หากยังคงมีอาการปวดอยู่ควรขอความช่วยเหลือจากแพทย์อีกครั้ง อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้คุณใช้ยาตามที่แพทย์สั่งเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรบางชนิดที่สามารถใช้ได้ผลดีกับอาการปวดฟัน สมุนไพรเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดและคุณจะพบวิธีการรักษาสมุนไพรมากมายที่ร้านขายสมุนไพร

สมุนไพรชนิดแรกที่คุณจะพบในการรักษาอาการปวดฟันคือสารสกัดจากเมล็ดมิลค์ทิสเซิล เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยบรรเทาอาการปวดฟันได้โดยเฉพาะเมื่อรับประทาน สมุนไพรยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งคือสารสกัดจากใบเอล์มลื่น ใช้เพื่อคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย

สมุนไพรยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งคือน้ำมันทีทรี นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดและการอักเสบในบริเวณที่ได้รับผลกระทบได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน

กระเทียมเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีประโยชน์เมื่อพูดถึงอาการปวดฟัน วิธีที่ดีที่สุดในการนำกระเทียมคือการนำกานพลูไปแช่ในอ่างน้ำอุ่น อย่าลืมแช่แปรงสีฟันด้วย น้ำร้อนจะช่วยคลายกานพลูที่แข็งตัวและทาลงบนฟันได้ง่ายขึ้น

น้ำมันกระเทียมสามารถใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดได้ คุณต้องใช้ส่วนผสมนี้บนแปรงสีฟันก่อนแปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟัน นอกจากนี้ยังจะช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองจากสารเคมีในยาสีฟัน ที่เป็นสาเหตุของความเจ็บปวด

อย่าลืมทำความสะอาดแปรงสีฟันก่อนเข้านอน และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเก็บไว้ให้ปราศจากเศษอาหารให้มากที่สุด สิ่งที่แย่ที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดคือการทิ้งอาหารไว้ในปาก

นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้อาหารเสริมจากธรรมชาติที่ทำด้วยน้ำมันทีทรีและส่วนผสมอื่น ๆ สำหรับการรักษาอาการปวดฟัน น้ำมันทีทรีเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ และยังสามารถบรรเทาอาการปวดจากการอักเสบ

สมุนไพรธรรมชาติอีกชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสำหรับอาการปวดฟันคือขิง เมื่อทานแคปซูลขิงคุณควรเคี้ยวก่อนกินหรือดื่มอย่างอื่นที่มีผลไม้รสเปรี้ยว เช่นส้มมะนาวหรือน้ำมะนาว หลังจากเคี้ยวขิงแล้วคุณควรกลั้วคอด้วยน้ำเปล่า

น้ำมันอัลมอนด์ขมเป็นสมุนไพรที่ดีมาก ในการรักษาอาการปวดฟันของคุณคุณควรใช้มันโดยตรงกับส่วนที่ได้รับผลกระทบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *