Menu Close

Coarctation of Aorta – มันคืออะไรและทำอะไรกับฉันได้บ้าง?

 

การแข็งตัวของหลอดเลือดแดงใหญ่เป็นหนึ่งในโรคหัวใจที่พบบ่อยที่สุด หากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้หัวใจเสียหายและถึงขั้นเสียชีวิตได้ นอกจากนี้ยังมีอาการของหลอดเลือดตีบที่แตกต่างกัน อาจเรียกอีกอย่างว่า "โรคลิ้นหัวใจ" โรคลิ้นหัวใจตีบ "

วาล์วเอออร์ติกเป็นวาล์วเล็ก ๆ ที่อยู่ส่วนบนของหัวใจมนุษย์ พบอยู่ใต้กะบังลมและปกป้องหัวใจจากผลกระทบของการไหลเวียนของเลือดและความดัน เมื่อวาล์วทำงานผิดปกติหัวใจจะไม่มีเลือดที่มีออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายเพียงพอ

หลอดเลือดตีบคือการขยายหลอดเลือดหัวใจที่นำไปสู่การตีบของหลอดเลือด หลอดเลือดแดงที่ขยายใหญ่ขึ้นจะพัฒนาเป็นคราบจุลินทรีย์ นี่คือจุดที่เกิดโรคหัวใจ เป็นผลให้หัวใจวายหัวใจล้มเหลวและหัวใจล้มเหลว โรคหัวใจอีกประเภทหนึ่งคือภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ

อาการผิดปกติของลิ้นหัวใจมีหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคืออาการเจ็บหน้าอก อีกอาการหนึ่งคือเวียนศีรษะหรือเป็นลม นอกจากนี้ยังมีอาการที่อาจนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลว หากปล่อยไว้อาจทำให้เสียชีวิตได้

มีการรักษาหลายอย่างสำหรับวาล์วหลอดเลือดและภาวะหัวใจอื่น ๆ แต่การหาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การพิจารณาที่สำคัญประการหนึ่งคือค่าใช้จ่ายในการรักษา บางคนจะเลือกใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติเช่นการฝังเข็มและสมุนไพร

คนอื่น ๆ เลือกใช้ยาทั่วไปเช่นยาการผ่าตัดและอุปกรณ์ปิดกั้นหลอดเลือดหัวใจ ใช้เพื่อควบคุมอาการป้องกันภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะและชะลอการลุกลามของโรค

หากคุณกำลังใช้ยาทั่วไปแพทย์ของคุณจะแนะนำให้ผู้ป่วยรับประทานยาบางประเภท อย่างไรก็ตามแพทย์จะตรวจสอบให้แน่ใจว่ายาไม่มีผลข้างเคียงดังนั้นจึงควรมีประวัติทางการแพทย์ที่ดีก่อนที่จะเลือกการรักษาประเภทใด ๆ

มีตัวเลือกการรักษาหลายอย่างที่คุณสามารถใช้ได้ Alternative therapyies ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลและปลอดภัย บางคนเลือกสมุนไพรธรรมชาติการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการรับประทานอาหารเพื่อรักษาอาการตามธรรมชาติ

การรักษาทางเลือกที่พบมากที่สุดคือสมุนไพรซึ่งมักปลอดภัยและราคาไม่แพง เป็นสมุนไพรที่สามารถพบได้ในร้านขายยาและร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่ สมุนไพรที่พบมากที่สุด ได้แก่ เอ็กไคนาเซียสาโทเซนต์จอห์นและคาเฟอีน

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถทานยาสมุนไพรได้สามารถใช้ครีมและยาเหน็บเพื่อรักษาอาการได้ ครีมและยาเหน็บเหล่านี้มีสมุนไพรที่สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจบรรเทาความรู้สึกไม่สบายจากภาวะหัวใจล้มเหลวและลดความเจ็บปวด สมุนไพรที่ดีที่สุดที่ควรใช้ ได้แก่ ขิงและอัลฟัลฟ่า

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตสามารถใช้การผ่าตัดได้เช่นกัน เมื่อหลอดเลือดแดงใหญ่เกินไปการผ่าตัดเรียกว่า coarctation สิ่งนี้ไม่เพียง แต่จะแก้ไขการอุดตัน แต่จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนและทำให้หัวใจทำงานได้อย่างถูกต้อง

ผู้ที่มีภาวะหลอดเลือดแดงใหญ่ต้องหยุดสูบบุหรี่และออกกำลังกาย ทั้งสองอย่างนี้อาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงหากไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม

การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นและราคาไม่แพงมากขึ้น พวกเขาพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์และปลอดภัย สิ่งเหล่านี้เป็นทางเลือกตามธรรมชาติของกระบวนการทางการแพทย์แบบดั้งเดิม ดังนั้นไม่ว่าคุณจะต้องการใช้ยาตามใบสั่งแพทย์หรือการรักษาแบบธรรมชาติก็มีวิธีธรรมชาติที่ได้ผลเช่นกัน

การรักษาแบบธรรมชาติไม่มีสารเคมีใด ๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าปลอดภัยกว่ายาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ ไม่มีผลข้างเคียงในการรักษาแบบธรรมชาติ คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงใด ๆ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ไม่มีผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้อง

นอกจากการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติแล้วยังมีวิธีการรักษาอื่น ๆ ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการหัวใจล้มเหลวได้ หนึ่งในนั้นคืออาหารที่มีเส้นใยสูง การรับประทานอาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมองได้

สาเหตุของโรคหัวใจมีหลายประการ เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับสาเหตุของโรคหัวใจและวิธีที่ดีที่สุดในการรักษา หากคุณกำลังมองหาวิธีการรักษาแบบอื่นให้ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อน พวกเขาสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับคุณได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *