Menu Close

การมีน้ำหนักเกินปลอดภัยหรือไม่?

การมีน้ำหนักเกินหมายถึงการมีแคลอรี่มากเกินไป ร่างกายต้องการพลังงานในปริมาณที่สมดุล น้ำหนักเกินหมายถึงการมีเปอร์เซ็นต์ของมวลกายสูงสุดในช่วงน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ โดยทั่วไปไม่เหมือนกับการมีน้ำหนักเกินหมายความว่ามีน้อยเกินไป

ผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักเกินที่มีค่าดัชนีมวลกายผิดปกติตั้งแต่ 30 ขึ้นไปและต่ำกว่าช่วงน้ำหนักที่เหมาะสมถูกจัดว่ามีน้ำหนักเกิน ในเด็กคำจำกัดความนี้แตกต่างกันเล็กน้อย: ผู้ที่มีน้ำหนักตัวน้อยมักจะมีค่าดัชนีมวลกายเท่ากับหรือมากกว่าอายุ ผู้ใหญ่ที่มีค่าดัชนีมวลกายมากกว่าหรือเท่ากับ 35 และต่ำกว่าช่วงน้ำหนักที่เหมาะสมจะถือว่าเป็นโรคอ้วน

โรคอ้วนในผู้ใหญ่เป็นตัวบ่งชี้ช่วงน้ำหนักที่ไม่ดีต่อสุขภาพ การมีน้ำหนักตัวมากเกินไปหรือน้ำหนักเกินเล็กน้อยไม่จำเป็นต้องเป็นสัญญาณของการมีน้ำหนักเกิน ผู้ใหญ่สามารถมีไขมันได้น้อยมาก อย่างไรก็ตามผู้ใหญ่ที่มีค่าดัชนีมวลกายผิดปกติยังถือว่ามีสุขภาพดีและมีปัญหาด้านสุขภาพหลายประการที่ต้องพิจารณา

หากค่าดัชนีมวลกายของคุณมากกว่าหรือเท่ากับ 35 คุณมีแนวโน้มที่จะถูกจัดว่ามีน้ำหนักเกินแม้ว่าคุณจะมีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายต่ำหรือสูงก็ตาม เนื่องจากค่าดัชนีมวลกายเป็นการวัดขนาดร่างกายไม่ใช่สุขภาพ ช่วงน้ำหนักที่ไม่แข็งแรงอาจเป็นอันตรายและนำไปสู่ปัญหาสุขภาพเช่นความดันโลหิตสูงโรคหัวใจคอเลสเตอรอลสูงและโรคเบาหวาน

ผู้ที่มีค่าดัชนีมวลกายผิดปกติมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาสุขภาพเช่นความดันโลหิตสูงโรคหัวใจคอเลสเตอรอลสูงและโรคเบาหวาน พวกเขายังมีปัญหาในการลดน้ำหนักและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มน้ำหนักในอนาคต การเพิ่มของน้ำหนักมักนำไปสู่ปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มของน้ำหนักเช่นความดันโลหิตสูงโรคหัวใจและคอเลสเตอรอลสูง หากคุณประสบปัญหาเหล่านี้คุณควรรีบไปพบแพทย์ทันที แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณทาน ยาลดความอ้วน

หากคุณกังวลว่าคุณอาจมีน้ำหนักเกินคุณสามารถมั่นใจได้ว่านี่ไม่ใช่ช่วงน้ำหนักที่ไม่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น คนน้ำหนักน้อยเชื่อว่ามีน้ำหนักน้อย ผู้ที่มีน้ำหนักตัวน้อยมักจะมีสุขภาพแข็งแรงและไม่มีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการมีน้ำหนักตัวน้อย

หากดัชนีร่างกายของคุณสูงกว่าช่วงน้ำหนักปกติ แต่เมื่อคุณมีน้ำหนักน้อยคุณอาจมีสุขภาพดีกว่าที่คุณคิด การลดน้ำหนักและการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพสามารถช่วยให้คุณน้ำหนักขึ้นได้อีกครั้ง วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัยและป้องกันปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการมีน้ำหนักเกิน หากคุณมีน้ำหนักปกติคุณสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มน้ำหนักได้

คุณอาจมีความปรารถนาที่จะบรรลุเป้าหมายในการมีหุ่นที่เพรียวขึ้น แต่ดูเหมือนจะไม่สามารถให้คำมั่นสัญญาที่จะกินอย่างถูกต้องออกกำลังกายหรือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ มีหลายวิธีในการลดน้ำหนักโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากมืออาชีพ การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพการออกกำลังกายหรือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว วิธีลดน้ำหนักง่ายๆเหล่านี้จะสร้างความแตกต่างอย่างมากในรูปลักษณ์ของคุณ

สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ต้องจำไว้คือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หากคุณกำลังจะลดน้ำหนัก การรับประทานอาหารที่สมดุลและออกกำลังกายช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่และทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น การรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพจะไม่ช่วยให้น้ำหนักลดลง แต่จะทำให้คุณอ้วนขึ้นได้ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ช่วยให้คุณมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดีในขณะที่คุณลดน้ำหนัก

บุคคลที่มีน้ำหนักเกินจำนวนมากมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้าหรือมีความวิตกกังวล นี่เป็นเพราะพวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้ เป็นเรื่องง่ายที่จะย้อนกลับไปสู่พฤติกรรมเดิม ๆ ของคุณเมื่อคุณไม่รู้สึกถูกกระตุ้นให้เปลี่ยนแปลง

บุคคลที่มีน้ำหนักเกินจำนวนมากมักกลัวว่าจะไม่สามารถลดน้ำหนักได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เนื่องจากมีหลายวิธีในการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องทนทุกข์กับปัญหาสุขภาพ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการทำตามแผนการลดน้ำหนักและเข้าสู่ช่วงน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว

การลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยาก ทำตามแผนการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพแล้วคุณจะลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย และสนุกกับชีวิตอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *