Menu Close

สัญญาณบางอย่างของมะเร็งลำคอ

 

หากคุณสงสัยว่าคุณเป็นมะเร็งลำคอมีหลายวิธีในการตรวจสอบว่าคุณมีหรือไม่ มีหลายวิธีที่จะไปถึงจุดที่คุณจะรู้ว่าคุณมีหรือไม่และนี่คือบางส่วน:

  •  เนื้อเยื่อในลำคอ: ควรเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อจากบริเวณที่เกิดอาการเสมอ อาการของมะเร็งในลำคออาจมีดังต่อไปนี้: ปวดคอที่ไม่หายไปหรือเสียงของคุณเปลี่ยนไป (อาจลึกกว่านั้น) หากอาการของคุณเปลี่ยนไปแสดงว่าคุณอาจเป็นมะเร็งในลำคอ
  •  รู้สึกในหน้าอกของคุณ: อาการที่หน้าอกของคุณอาจรวมถึงความเจ็บปวดความดันหรือแม้แต่อาการบวมที่บริเวณหน้าอกของคุณ หากมีอาการเหล่านี้แสดงว่าคุณอาจเป็นมะเร็งในลำคอ อย่างไรก็ตามอาการที่หน้าอกและลำคอเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระบวนการมะเร็ง อาจมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย
  •  รสชาติที่เปลี่ยนไป: อาการหลักอย่างหนึ่งของมะเร็งในลำคอคือการรับรสที่เปลี่ยนไป นี่เป็นสิ่งที่ตรวจพบได้ง่ายกว่าหากคุณเป็นหวัดเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากมักอธิบายรสนิยมได้ยากว่าอาจมีรสเปรี้ยวและขมมากกว่าเมื่อเทียบกับคนที่คุ้นเคยมากกว่า
  •  การติดเชื้อ: เมื่อติดเชื้อในลำคออาจทำให้กลืนลำบาก การกลืนมีความสำคัญต่อสุขภาพที่ดีโดยเฉพาะผู้ที่เป็นมะเร็งในลำคอ คุณจะไม่เพียง แต่รู้สึกไม่สบายตัวเท่านั้น แต่ยังเสี่ยงต่อการกลืนสิ่งต่างๆไม่ถูกต้องซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาต่อไป
  •  อาการอื่น ๆ : คอจะทำให้เกิดอาการอื่น ๆ ด้วยหากเป็นมะเร็ง ซึ่งอาจรวมถึงการไอหายใจเสียงแหบหายใจไม่ออกเวียนศีรษะสำลักอ่อนเพลียปวดศีรษะเบื่ออาหารมีไข้เบื่ออาหารไอและน้ำหนักลด

สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องคิดคือต้องรับมือกับอาการของมะเร็งในลำคอเนื่องจากไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต อย่างไรก็ตามหากคุณรู้สึกว่ามีอาการเหล่านี้คุณควรไปพบแพทย์ทันทีเพื่อเข้ารับการตรวจ

หากคุณกังวลเกี่ยวกับสุขภาพและสังเกตเห็นอาการเหล่านี้ควรปรึกษาแพทย์ทันทีและเข้ารับการตรวจ หากคุณสงสัยว่าคุณอาจเป็นมะเร็งในลำคอแพทย์ของคุณสามารถทำการทดสอบและทำการทดสอบบางอย่างเพื่อตรวจสอบว่าคุณเป็นมะเร็งในลำคอหรือไม่ นี่เป็นแนวป้องกันแรกและดีที่สุดสำหรับสภาวะที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตนี้

หากคุณคิดว่าตัวเองอาจเป็นมะเร็งลำคอควรเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดโดยผู้เชี่ยวชาญ ด้วยวิธีนี้แพทย์ของคุณจะสามารถแยกแยะภาวะสุขภาพที่ร้ายแรงที่อาจทำให้เกิดอาการได้ แพทย์ของคุณอาจตรวจคอของคุณเพื่อดูการเปลี่ยนแปลง เขาหรือเธออาจมองหาอาการบวมหรือหากคุณมีการเปลี่ยนแปลงที่ผิดปกติอื่น ๆ

บางครั้งการวินิจฉัยมะเร็งลำคอในระยะแรกอาจเป็นเรื่องยาก บ่อยครั้งที่ผู้ป่วยอาจมีอาการไอและเจ็บคอเล็กน้อย แต่ถ้าอาการแย่ลงอาจต้องไปพบแพทย์ คุณอาจต้องรอเพื่อดูว่าการวินิจฉัยถูกต้องหรือไม่เนื่องจากเงื่อนไขทางการแพทย์อื่น ๆ อาจเป็นสาเหตุของปัญหา

มะเร็งลำคอจะตรวจพบได้ยากมากในจุดนี้ คุณอาจไม่สามารถรู้สึกอะไรได้เมื่อมีอยู่

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าสัญญาณของมะเร็งลำคอในลำคออาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล การรักษามะเร็งนี้จะแตกต่างกันไปเช่นกัน แต่คุณอาจต้องเข้ารับการรักษาโดยขึ้นอยู่กับชนิดของมะเร็งที่คุณเป็น คุณจะต้องทำตามขั้นตอนอื่น ๆ เพื่อช่วยป้องกันภาวะนี้

ยิ่งคุณตรวจพบสัญญาณของมะเร็งลำคอได้เร็วเท่าไหร่โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จในการรักษาอาการนี้ ยิ่งคุณเริ่มการรักษาเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *