Menu Close

อาการหวัดทั่วไป

อะไรคือสัญญาณทั่วไปและทั่วไปของไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่? สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการพัฒนาการระบาดของโรคมาก่อน อาการเหล่านี้อาจดูเหมือนเป็นอาการหวัดและไข้หวัดใหญ่ธรรมดา แต่สำหรับผู้ที่เคยเป็นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ สิ่งเหล่านี้อาจจำได้ยาก

อาการที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งของโรคหวัดคือน้ำมูกไหล ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการไอและคัดจมูกได้ ในบางคนเยื่อเมือกจะบวมเนื่องจากไวรัส ทำให้หายใจลำบากเพราะเยื่อเมือกต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อกันอากาศเย็นออก สัญญาณอื่นๆ ของการระบาดของไข้หวัดใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ได้แก่ เจ็บคอ เจ็บหน้าอก หนาวสั่น ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน และท้องร่วง คุณมีอาการป่วยหนัก การเจ็บป่วยเนื่องจากไข้

อาการที่พบบ่อยที่สุดของไข้หวัดคือมีไข้ ผู้คนสามารถเป็นไข้ได้ด้วยเหตุผลหลายประการ สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือบุคคลติดไวรัส เมื่อบุคคลติดเชื้อไวรัส สิ่งแรกที่พวกเขาทำคือมีไข้ แต่เมื่อการติดเชื้อดำเนินไป ไข้ก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ความสามารถของร่างกายในการต่อสู้

อาการไข้หวัดทั่วไปอื่นๆ ได้แก่ อาการเจ็บคอ คนสามารถเป็นหวัดโดยมีไข้เล็กน้อยได้ประมาณเจ็ดวัน นอกจากนี้ยังสามารถเป็นหวัดได้ในสถานการณ์อื่นๆ แต่อาการเจ็บคอแตกต่างจากอาการไอหรือมีไข้ อาการไอบ่งบอกว่าบุคคลนั้นติดไวรัส ในขณะที่ความหนาวเย็นแสดงว่าไวรัสยังคงทำงานอยู่

เมื่อคุณสังเกตเห็นอาการของโรคเริม คุณควรทำตามขั้นตอนเหล่านี้ทันที หากความเจ็บปวดยังคงอยู่ ความเจ็บปวดจะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมง พูดคุยกับแพทย์หรือสมาชิกในครอบครัวของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม แพทย์อาจสั่งยาปฏิชีวนะสำหรับการติดเชื้อเพื่อฆ่าเชื้อไวรัส ซึ่งจะช่วยขจัดความเจ็บปวด

อาการของโรคหวัดอีกอย่างหนึ่งคือรู้สึกเหนื่อยหรืออ่อนแรง มักเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ หากพบว่ามีอาการนอนไม่หลับและตื่นไม่ขึ้น นี่อาจบ่งบอกว่าคุณเป็นหวัด

โรคหวัดรักษาได้ง่ายมากหากจับได้เร็ว หากคุณคิดว่าคุณเป็นหวัด คุณควรไปพบแพทย์ของคุณเสมอ อย่าคิดว่าไข้หวัดใหญ่เป็นเพียงกรณีของไข้หวัดใหญ่ หากอาการของคุณไม่ได้เกิดจากการเป็นหวัด คุณควรพิจารณาไปพบแพทย์หรือเภสัชกร

แม้ว่าหลายคนจะรู้สึกสบายใจที่รู้ว่ามีอาการหวัด แต่พวกเราส่วนใหญ่จะประสบกับมันในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต ในขณะที่พวกเราส่วนใหญ่มีอาการหวัด แต่ก็ไม่เป็นอันตราย พวกเราบางคนจะมีโอกาสเป็นหวัดน้อยกว่าคนอื่น แต่การรู้เกี่ยวกับอาการหวัดเหล่านี้มีประโยชน์ในการหลีกเลี่ยง

หากคุณมีอาการเริม ควรไปพบแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำในการกำจัด คุณอาจพบว่าถ้าคุณใช้ยาปฏิชีวนะแต่เนิ่นๆ ไข้หวัดก็จะหายไปเอง

เมื่อคุณมีอาการหวัดทั่วไป อย่าลังเลที่จะติดต่อแพทย์ของคุณ อาการเหล่านี้บางอย่างอาจร้ายแรงและไม่ควรละเลย หากคุณคิดว่าคุณมีไข้หรือเจ็บคอ ให้ไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรักษา

คนส่วนใหญ่จะมีอาการเริมเมื่อเดินทาง หากคุณเดินทางบ่อยๆ โอกาสที่จะเป็นหวัดก็มีโอกาสมากขึ้น ถ้าคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ ระหว่างการเดินทางของคุณ

หากคุณมีไข้หรือเจ็บคอ คุณควรไปพบแพทย์ทันที เนื่องจากไข้หรือเจ็บคอสามารถบ่งชี้ว่ามีไวรัส จึงสามารถช่วยวินิจฉัยปัญหาเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้ วิธีนี้สามารถป้องกันการติดเชื้อไม่ให้แย่ลงได้ หากคุณกำลังวางแผนเดินทาง ควรไปพบแพทย์และถามเขาเกี่ยวกับวิธีการป้องกันเริม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *