Menu Close

อะไรเป็นสาเหตุของหัวใจเต้นช้า?

มีหลายสาเหตุของหัวใจเต้นช้าและคนส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามี แพทย์ส่วนใหญ่วินิจฉัยผู้ป่วยโรคหัวใจและให้ยารักษาอาการ แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไรตั้งแต่แรก

ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ เช่น หัวใจเต้นช้ามักเกิดจากระบบประสาทอัตโนมัติไม่สามารถส่งข้อความที่ถูกต้องไปยังกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกได้ ในกรณีส่วนใหญ่ นี่คือโหนด Sinoatrial (Na) บางครั้งปัญหาเกี่ยวกับโหนด Sinoatrial (Na) ทำให้เกิดปัญหาหัวใจเช่นเป็นลมหรือหัวใจล้มเหลว

สาเหตุอื่นๆ ของหัวใจเต้นช้ามักรวมถึง

ปัญหาหัวใจ เช่น หัวใจวาย เป็นลม และเป็นลมหมดสติ (syncope) ซึ่งเป็นภาวะที่บุคคลนั้นหมดสติและไม่สามารถฟื้นคืนได้เนื่องจากจังหวะการเต้นของหัวใจเปลี่ยนแปลงไปซึ่งเกิดจากการขาดเลือดในสมอง . ภาวะทางการแพทย์อื่นๆ เช่น ภาวะหัวใจล้มเหลว อาจทำให้หัวใจเต้นช้าลงได้ สาเหตุของอาการเหล่านี้สามารถย้อนกลับได้ด้วยการรักษาที่เหมาะสม

ภาวะอื่นๆ ที่อาจทำให้หัวใจเต้นช้า ได้แก่ เครื่องกระตุ้นหัวใจบวม เครื่องกระตุ้นหัวใจบกพร่อง โรคเครื่องกระตุ้นหัวใจและความผิดปกติแต่กำเนิดที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกระตุ้นหัวใจ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าเงื่อนไขเหล่านี้ไม่ได้ทำให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวทั้งหมด และส่วนใหญ่ทำให้คนเป็นลมหลังจากตื่นนอนเท่านั้น ภาวะบางอย่างที่ทำให้หัวใจเต้นช้าอาจไม่ทำให้คนเป็นลมและอาจยังคงเป็นอาการของภาวะอื่นๆ เช่น หัวใจวาย เป็นลม หรือเป็นลม

โรคที่อาจทำให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวมักไม่ได้รับการวินิจฉัยเร็วพอที่จะรักษาได้ บ่อยครั้งที่บุคคลต้องได้รับการผ่าตัดที่คุกคามถึงชีวิตเพื่อแก้ไขปัญหาและไม่ต้องกังวลกับอาการใด ๆ อีกเลย เงื่อนไขเหล่านี้รวมถึง การผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจเอออร์ตา การผ่าตัดลิ้นหัวใจอาจมีภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงและอาจนำไปสู่สถานการณ์ที่คุกคามถึงชีวิตได้

เครื่องกระตุ้นหัวใจเป็นอุปกรณ์ที่ใช้แรงกระตุ้นไฟฟ้าจากเครื่องกระตุ้นหัวใจแบบไซนัส (Na) เพื่อควบคุมการเต้นของหัวใจ พวกเขาทำงานได้ดีและสามารถช่วยชีวิตได้ แต่บางตัวก็มีข้อเสียและทำให้หัวใจล้มเหลวได้ เมื่อเปลี่ยนเครื่องกระตุ้นหัวใจอย่างไม่ถูกต้อง อาจสูญเสียความสามารถในการทำเช่นนั้นและทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้นได้

ความผิดปกติ แต่กำเนิดที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกระตุ้นหัวใจและโรคหัวใจอื่น ๆ เช่น hyperthyroidism สามารถนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลวได้เช่นกัน ภาวะหัวใจล้มเหลวส่วนใหญ่เกิดจากภาวะทางการแพทย์บางประเภท ดังนั้น หากคุณสงสัยว่าคุณมีหรือคิดว่าคุณอาจเป็นโรคนี้ ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับสาเหตุ

แม้ว่าหัวใจเต้นช้าสามารถเกิดขึ้นได้ในบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่ก็พบได้บ่อยในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ มันไม่ได้เป็นผลจากภาวะหัวใจล้มเหลวเสมอไป และมีแนวโน้มว่าจะเป็นอาการของปัญหาพื้นฐานที่ต้องให้ความสนใจ หากคุณต้องการทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุของหัวใจเต้นช้าและวิธีการรักษาที่มีอยู่ ให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับปัญหาของคุณ

สาเหตุบางประการของหัวใจเต้นช้าเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจของบุคคลที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง

หัวใจของบุคคลนั้นถือเป็น "คาเทโคลามีน" เมื่อมีการหดตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้หัวใจเต้นเร็วได้ ในขณะที่หัวใจเต้นช้าบางส่วนเกี่ยวข้องกับระดับ "คาเทโคลามีน" ที่ลดลง ดังนั้นหากอัตราการเต้นของหัวใจลดลง จะทำให้การรักษาตาม อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น

ความเครียดเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของหัวใจเต้นช้า ตัวอย่างเช่น ผู้ที่วิตกกังวลหรือวิตกกังวล อาจมีปัญหาในการรักษาอัตราการเต้นของหัวใจและจังหวะการเต้นของหัวใจเมื่อพักผ่อนไม่เพียงพอ ด้วยเหตุผลนี้ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องหายใจเข้าลึกๆ สักสองสามครั้งเพื่อทำให้เส้นประสาทสงบลงและปล่อยให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย เมื่อร่างกายมีเวลาพักผ่อนและฟื้นตัว ก็สามารถกลับมาเป็นปกติได้ตามปกติ

นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของหัวใจเต้นช้าหากหัวใจถูกบังคับให้เป็นจังหวะที่ต้องการการไหลเวียนของเลือดมากขึ้นเพื่อให้ปั๊มทำงานได้ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากหัวใจวายที่หัวใจไม่ได้สูบฉีดเลือดเพียงพอไปยังระบบสูบน้ำ

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของภาวะหัวใจล้มเหลวคือ ventricular fibrillation หรือ VF ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อหัวใจถูกบีบให้เต้นเร็วเกินไปและแรงเกินไปทำให้หัวใจสูบฉีดเร็วขึ้นทำให้หัวใจหดตัวเร็วขึ้นทำให้เกิด "v" ซึ่งเป็นเสียงที่ดังที่สุด รวมไปถึงเลือดที่ไหลย้อนกลับไปยังหัวใจ เมื่ออัตราการเต้นของหัวใจช้าเกินไป หัวใจจะหยุดสูบฉีดและบุคคลนั้นจะสลบ เมื่อมันผ่านไปบุคคลนั้นก็ตาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *